Hoàng Thùy khẳng định cô đã có một quyết định công tâm khi đưa Phương Chi vào phòng loại trừ và đây là quyết định mà cô đã tính toán kỹ lưỡng khi Chung kết The Face đang đến gần.

Tập 10 The Face- Gương mặt thương hiệu Việt Nam mùa thứ 2 vừa kết thúc. Ngay lập tức dư luận “tấn công” HLV Hoàng Thùy khi cô quyết định đưa “phượng hoàng lửa” Phương Chi vào phòng loại, là nguyên nhiên khiến Phương Chi dừng chân tại top 4 The Face. Trong khi Minh Tú lấy lại tình cảm của khán giả khi đã có những cư xử điềm đạm và bình tĩnh hơn so với các tập trước, còn Hoàng Thùy lại nhận nhiều dư luận trái chiều sau quyết định của mình.

Hoàng Thùy đưa Phương Chi vào phòng loại khiến thí sinh này bỏ về

Đây là lần thứ 2 ở team Hoàng Thùy xảy ra cuộc nói chuyện căng thẳng. Nếu như ở tập trước đó là cuộc nói chuyện căng thẳng giữa Quỳnh Như- Phương Chi, Hoàng Thùy là người đứng ra giảng hòa thì lần này chính HLV của team lại căng thẳng với học trò của mình. Phương Chi 4 lần vào phòng loại đều do quyết định của Hoàng Thùy. Như Hoàng Thùy giải thích ở 3 lần trước, việc cô đưa thí sinh vào phòng loại vì thí sinh đó làm chưa tốt, nhưng ở tập 10, lại đi ngược lại câu nói này khiến cho Phương Chi không phục.

Hoang Thuy tinh toan ky luong khi chon thi sinh vao Chung ket The Face - Anh 1

Phương Chi thất vọng khi HLV Hoàng Thùy đưa mình vào phòng loại trừ

Đây chính là nguyên nhân khiến cho cô trò Hoàng Thùy- Phương Chi căng thẳng ở nhà chung. Mặc dù ở cuối tập, Phương Chi có bình tĩnh lại, trong lời chúc Tường Linh ở lại cùng HLV Hoàng Thùy chiến đấu, “phượng hoàng lửa” nhắn gửi Linh hãy giành chiến thắng để chứng minh HLV đã quyết định đúng.

Có hai luồng ý kiến trước quyết định này của Hoàng Thùy. Một bộ phận khán giả phản đối, không phục Hoàng Thùy, cho rằng cô đã không giữ lời hứa, không công bằng ở tập 10 vì rõ ràng Phương Chi đã thể hiện tốt hơn Tường Linh. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng đây là quyết định đúng và hợp lý của Thùy vì suy cho cùng, thí sinh đi đến vòng chung kết phải là người có phong độ ổn định, được công nhận ở các thử thách.

Chính HLV Hoàng Thùy cũng đã lên tiếng để giải tỏa mọi thắc mắc của mọi người về những quyết định của mình trong tập 10 vừa qua. Cô khẳng định quyết định của mình đã được tính toán kỹ lưỡng, mong mọi người hiểu được tâm huyết mà cô dành cho các học trò cũng như cho chương trình. Việc lựa chọn ai là người đi cùng cô đến vòng cuối cùng, ai là người phải phòng loại như gánh nặng đè lên vai cô. Những gì khán giả nhìn thấy ở tập 10 chưa thực sự là toàn bộ diễn biến của câu chuyện Phương Chi phải ra về.

Hoang Thuy tinh toan ky luong khi chon thi sinh vao Chung ket The Face - Anh 2

Hoàng Thùy đã đau đầu khi phải đưa ra quyết định của mình

Hoàng Thùy viết: “Cũng gần 2 tháng trôi qua từ ngày quay tập 10. Đến thời điểm hiện tại HLV Hoàng Thuỳ vẫn cảm thấy buồn vì ước gì mình có bàn tay rộng lớn hơn để có thể giúp team cô giành được chiến thắng nhiều hơn. Để các bạn đỡ phải đối mặt với vòng loại, Thùy đã cố gắng dành thời gian tập luyện nhiều, và nghĩ rằng chăm chỉ có thể thành công, nhưng những gì diễn ra trong tập 10, team Hoàng Thuỳ lại thua. Và còn 2 thí sinh, gánh nặng đưa ai vào vòng loại lại đè nặng lên vai cô. Cuộc thi chỉ có 1 người thắng cuộc nên có sự ra về là điều đương nhiên. Luật chơi đã như vậy người chơi chấp nhận chơi thì phải chịu”.

Về việc đưa Phương Chi vào phòng loại trừ, Hoàng Thùy cho biết lúc đó mình đã công bằng với Chi ngay từ đầu. Cô còn tiết lộ: “Thuỳ biết rằng Chi có mối quan hệ thân thiết với HLV Lan Khuê và có người nói với Thuỳ rằng hai người chung quản lí, nhưng Thuỳ vẫn chọn lựa Chi về đội của mình. Và những vòng team HLV Lan Khuê thắng nếu chơi chiến thuật thì Thuỳ đã gửi Chi vào vòng Loại trừ. Nhưng Thuỳ không làm điều đó mà đưa người theo năng lực của mỗi tập. Thuỳ vẫn luôn tin tưởng và chỉ dạy cho Phương Chi hay những bạn khác đồng đều và với cái tâm của mình”.

Về việc Minh Tú cho rằng Hoàng Thùy đã bắt các thí sinh của mình thực hiện động tác khó ở thử thách treo người trên không, nữ HLV này cũng phủ nhận hoàn toàn. Cô cho biết, bản thân mình luôn chỉ cho các bạn thí sinh của mình từ những dáng đơn giản đến dáng khó, đẩy các bạn để các bạn làm hết khả năng của các bạn. Các bạn rất chăm chỉ tập luyện, tập ở rạp xiếc, rồi tập tới tối khuya mới về. Thuỳ luôn chỉ rất nhiều dáng biến hoá nhiều kiểu nhưng trong phần thi các bạn thí sinh luôn tự lựa chọn những dáng và cách phát triển trong bài như thế nào.

Khi vào phần thi Thuỳ luôn nói về đường dây và phát triển ý tưởng trong bài thi các bạn phải sắp xếp. Nếu khán giả xem những phần thi khác sẽ thấy và bản thân Phương Chi đã trong team Hoàng Thuỳ thì Chi và các thí sinh khác luôn biết rõ cách làm việc của Thuỳ.

Phương Chi là người xin thi đầu và tự sắp xếp đường dây thi của mình. Nữ HLV này đã nói với Chi là em tự chọn dáng theo khả năng của mình, làm dáng dễ trước rồi dáng lộn người để sau và đến cuối đường băng hãy lộn người vì chỗ đó nhiếp ảnh gia chụp hình. Nhưng Phương Chi nói: “Em sợ làm sau em mất sức không làm được và em muốn tạo ấn tượng đầu tiên. Chi tự chọn dáng trong những dáng khi tập luyện với Thuỳ. Thuỳ luôn tôn trọng ý kiến của các bạn chứ không áp đặt. Nói Thuỳ ép Chi làm là điều hoàn toàn không đúng. Và thực ra phần thể hiện của Chi và Linh rất xuất sắc nhưng kết quả vẫn không theo ý muốn.

Hoang Thuy tinh toan ky luong khi chon thi sinh vao Chung ket The Face - Anh 3

Phần thực hiện thử thách của Tường Linh

Hoang Thuy tinh toan ky luong khi chon thi sinh vao Chung ket The Face - Anh 4

Phương Chi

Ngay cả bản thân Tường Linh đều được tập với Chi nhưng Linh nói Linh không làm tốt phần lộn người nên cô sẽ chọn lựa làm những dáng khác trong rất nhiều dáng Thuỳ đã chỉ. Các bạn tự lựa chọn những dáng và cách thi của mình. Nếu đã lựa chọn, rồi làm thì phải đặt sự tin tưởng vào cách huấn luyện của HLV mình và bản thân. Đi chung một con thuyền thì phải đồng lòng, chứ không phải kiểu: "Đẽo cày giữa đường". Đây cũng là những lời chia sẻ mà Hoàng Thùy muốn gửi đến Tường Linh khi cô chuẩn bị bước vào tập 11 đầy gay cấn.

Về việc đưa Phương Chi vào phòng loại, HLV Hoàng Thùy cho biết cô đã có phần tính rất kĩ trước khi quyết định: "Hiện tại là top 3 còn một thí sinh có thể cùng Thùy đi đến chung kết và Thùy sẽ lựa chọn và đánh giá điểm theo cả quá trình. Và Linh là người có phong độ ổn định, luôn được giám khảo khen ở các tập trước". Nhiều vòng giám khảo nhận xét trong thử thách đồng đội rằng nếu chọn người chiến thắng thì tôi chọn Tường Linh, nhưng về đội thì trong team còn những thành viên chưa tốt. Dẫn đến kết quả thua. Điều đó làm Thuỳ rất đau đầu”.

Việc lựa chọn thí sinh đi đến cuối chặng đường cùng mình, Hoàng Thùy cho biết bản thân mình biết rõ nhất tính cách, khả năng, độ bền bỉ, phong độ của các thành viên trong team mình và sự lựa chọn là quyền và chiến thuật của cô.

Hoang Thuy tinh toan ky luong khi chon thi sinh vao Chung ket The Face - Anh 5

Hoàng Thùy cần 1 chiến binh đủ mạnh, có phong độ ổn định để vào chung kết

Việc Phương Chi đã bỏ về và không muốn vào vòng loại trừ gặp HLV Minh Tú, lúc đó Hoàng Thuỳ cảm thấy thất vọng vì Chi đã không còn tinh thần của những chiến binh team Hoàng Thuỳ là phải chiến đấu đến cuối cùng. Chi tự tước đi cơ hội của mình. Bản thân Thuỳ cũng vẫn gắng gượng và chiến đấu qua 7 tập liên tiếp thua sau nhiều lần thất vọng với kết quả và khả năng của các bạn trong team. Vì Thuỳ tin rằng "30 chưa phải là Tết".

Ngoài biết đây là công việc của mình, mình được mời làm nhưng Hoàng Thùy cho biết cô vẫn luôn luôn tận tâm với học trò, mong muốn các bạn thắng thử thách, học hỏi và tiến bộ nhiều. Nhưng qua sự việc này cô buồn nhiều vì cảm nhận mọi công sức, sự chăm chút, sự tin tưởng và nghị lực để đi tiếp cùng các bạn qua rất nhiều tập bị thua, nhiều lúc muốn bỏ cuộc của mình gắn với team bị khước từ...

Với tư cách là HLV, Hoàng Thùy khẳng định cô sẽ có trách nhiệm với những quyết định lựa chọn ai, giữ ai và đưa ai vào phòng loại trừ, ai là người cuối cùng đi cùng cô. Vì thế, cô mong mọi người tôn trọng điều đó.

“Nhưng suy nghĩ lại sau một khoảng thời gian từ ngày quay tập 10, thì Thuỳ cũng thông cảm và hiểu rằng sự khát khao của các bạn như thế nào khi đến với cuộc thi. Qua cuộc thi thì đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp cùng với các bạn. Dù có căng thẳng nhiều nhưng Thuỳ vẫn yêu thương các bạn. Cuộc thi nó là chặng đường ngắn, nếu có duyên còn đi chặng đường dài tiếp đó cùng nhau.

Hoang Thuy tinh toan ky luong khi chon thi sinh vao Chung ket The Face - Anh 6

Ra khỏi chương trình sự cố gắng và con đường còn dài, còn nhiều cơ hội đến và mình cũng phải vận động để có cơ hội cho mình, và luôn nhớ rằng : "Đường dài mới biết ngựa hay" . Chấp nhận thất bại để rút kinh nghiệm cho cơ hội tiếp theo vì "Thất bại là mẹ thành công"- Hoàng Thùy cho biết.

Cuối cùng, Hoàng Thùy cũng không giấu được niềm vui, niềm tự hào khi top 4 The Face thì có tới 2 thành viên của team mình. “Thuỳ nghĩ rằng mình và các bạn nên tự hào vì năng lực của Team đã được công nhận. Chúc cho Phương Chi, Tường Linh, Thiếu Lan và Quỳnh Như đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Dù có rời khỏi cuộc thi nhưng có bất cứ điều gì giúp đỡ được Thùy vẫn luôn đứng đây và sẵn sàng”- Hoàng Thùy viết.

Hà Thu