Đại diện Việt Nam - Hoàng Thu Thảo vừa được cấp phép dự thi Miss Asia Pacific International 2016 (Hoa hậu quốc tế châu Á-Thái Bình Dương 2016) diễn ra từ ngày 14 đến 25-11 tại Philippines.

Hoang Thu Thao duoc thi Miss Asia Pacific International - Anh 1

Hoàng Thu Thảo - Á hoàng 1 Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2015 (ngoài cùng bên phải) đã nhận được giấy phép của Cục Nghệ thuật biểu diễn để tranh tài tại Philippines.

Hoang Thu Thao duoc thi Miss Asia Pacific International - Anh 2

Hoàng Thu Thảo sinh năm 1994 tại Hải Phòng, tốt nghiệp ĐH Hàng hải Việt Nam. Ảnh: Hiển Khuất

Hoang Thu Thao duoc thi Miss Asia Pacific International - Anh 3

Cô cao 1,72 m nặng 52 kg, số đo ba vòng 87-60-92. Ảnh: Hiển Khuất

Hoa hậu Quốc tế châu Á-Thái Bình Dương là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên và lâu đời nhất ở châu Á bắt đầu như một cuộc thi khu vực vào năm 1968. Năm 1985, cuộc thi đã thay đổi tên thành Miss Asia Pacific Quest, bao gồm các quốc gia không chỉ trong khu vực châu Á và châu Đại Dương mà còn cả miền Bắc, miền Trung và Nam Mỹ với biên giới chạm vào Thái Bình Dương.

Đến năm 2005, cuộc thi chính thức đổi tên thành Miss Asia Pacific International và dành cho tất cả thí sinh đến từ các quốc qua trên toàn thế giới. Mục đích chính của cuộc thi nhằm quảng bá về hòa bình, sự thiện chí về thương mại và du lịch của những các nước thành viên tham gia cuộc thi... (Theo VIETNAM+).