Nguyễn Hoàng Thiên (TPHCM) và Trịnh Linh Giang (Hà Nội) tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2013 (CLB quần vợt Phú Thọ, Q.11) khi đều có những trận thắng tại vòng bảng và cùng nhau vào bán kết trước 1 lượt đấu.

Ở trận đấu thứ 2 vào hôm qua, Nguyễn Hoàng Thiên tiếp tục thể hiện phong độ cao khi giành chiến thắng thuyết phục 2-0 (6/2, 6/0) trước tay vợt Đà Nẵng Phạm Minh Tuấn (người có số điểm đứng đầu trên bảng xếp hạng thành tích của Liên đoàn quần vợt Việt Nam).

Hoàng Thiên tiếp tục thể hiện phong độ tốt tại giải

Ở trận đấu còn lại, Minh Quân không gặp nhiều khó khăn để vượt qua Trần Hoàng Anh Khoa (Quân đội) 2-0 (6/1, 6/3). Với kết quả này, Hoàng Thiên (thắng 2 trận) đã giành vé vào bán kết trước một lượt đấu, trong khi Minh Quân và Minh Tuấn (cùng được 1 trận thắng và 1 trận thua) sẽ có trận đấu quyết định vào hôm nay để tìm ra tay vợt thứ 2 vào bán kết.

Giống như Hoàng Thiên, Linh Giang cũng đã giành chiến thắng thứ 2 liên tiếp khi đánh bại đàn anh Trần Thanh Hoàng (Quân đội) 2-0 (6/2, 7/5), cùng lúc Quốc Khanh vượt qua Đan Mạch 2-1 (6/3, 4/6, 6/3).

Kết thúc lượt đấu thứ 2 tại bảng B, Linh Giang giành được tấm vé vào bán kết trước một lượt đấu, trong khi Đan Mạch (gặp Linh Giang) và Quốc Khánh (gặp Thanhh Hoàng) sẽ là những trận đấu quan trọng ở lượt cuối để tìm ra chủ nhân cho tấm vé thứ 2.

Ở giải nữ, dù chỉ mang ý nghĩa phân định ngôi nhất, nhì bảng nhưng các trận đấu đã diễn ra khá hấp dẫn. Đáng chú ý nhất là cuộc đối đầu cho vị trí nhất bảng A giữa Tâm Hảo và Phi Khanh. Đây là trận đấu khá quan trọng, bởi tay vợt nào thắng nhiều khả năng sẽ tránh Đài Trang ở bán kết. Kết quả, Tâm Hảo thắng Phi Khanh 2-1, cùng lúc đó tại bảng B, Đài Trang dễ dàng đánh bại Ngọc Vân 2-0 (6/1, 6/0).

Gặp Phi Khanh ở bán kết sẽ là cơ hội để Đài Trang đòi lại món nợ trong trận chung kết VĐGQ 2013 cách đây 2 tháng. Trận bán kết còn lại cũng là cuộc đối đầu nội bộ giữa 2 tay vợt TPHCM là Tâm Hảo và Ngọc Vân.

Hai trận bán kết nữ cũng như là lượt trân cuối vòng bảng tại giải nam sẽ đồng loạt diễn ra vào lúc 15g hôm nay.