Sau khi thi đấu thành công tại Chang Thailand ITF Junior G1 2015, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam tiếp tục tham dự một giải đấu khác là giải trẻ 25th Sarawar Chief Minister’s Cup 2015 – giải đấu thuộc nhóm trẻ G1 của Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) diễn ra từ ngày 17 đến 22/3 tại Malaysia.

Tại giải đấu này, Hoàng Nam (hạng 77 trẻ thế giới) được xếp hạt giống số 9. Tài năng trẻ số 1 Việt Nam sẽ tiếp tục gặp thử thách khi các đối thủ của anh đa phần là các tay vợt nằm trong tốp 50 trẻ thế giới như: Yamasaki (hạng 13 trẻ thế giới của Nhật Bản), OH Chang Yeong (hạng 26 trẻ thế giới của Hàn Quốc), Delaney (hạng 36 trẻ thế giới của Úc) hay Harris (hạng 46 trẻ thế giới của Nam Phi).

Nếu so về thứ hạng giữa các đối thủ của Hoàng Nam tại 25th Sarawar Chief Minister’s Cup 2015 và Chang Thailand ITF Junior G1 2015 thì khá cân bằng, chính vì thế, tay vợt vợt gốc Tây Ninh này được dự báo sẽ có một giải đấu khá khó khăn.

Hoang Nam xep hat giong so 9 tai giai G1 Malaysia - Anh 1

Lý Hoàng Nam tiếp tục có một giải đấu bổ ích tại Malaysia. Ảnh: FB nhân vật

Dù vậy mục tiêu vào bán kết của Hoàng Nam là hoàn có cơ sở nếu anh thi đấu đúng với phong độ như đã thể hiện ở giải đấu diễn ra tại Thái Lan tuần trước.

Trên bảng xếp hạng mới nhất của ITF, Hoàng Nam được tăng 29 bậc lên hạng 49 trẻ thế giới với 411,88 điểm (bảng xếp hạng này công bố sau khi ITF tiến hạng chia hạt giống ở giải 25th Sarawar Chief Minister’s Cup 2015).

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp, Hoàng Nam có được một vị trí trong tốp 50 (lần gần đây nhất là vào tháng 1 hồi đầu năm với hạng 42 trẻ thế giới) – một vị trí đảm bảo cho Hoàng Nam đủ điều kiện tham dự vòng đấu chính thứ tại giải trẻ Granld Slan Pháp mở rộng.

Thành quả này có được nhờ danh hiệu á quân tại Chang Thailand ITF Junior G1 2015. Ở giải đấu này, dù Hoàng Nam không được đánh giá cao nhưng đã gây bất ngờ khi lọt vào chung kết.

Nếu thi đấu thành công tại 25th Sarawar Chief Minister’s Cup 2015, Hoàng Nam sẽ tiếp tục có cơ hội tích lũy điểm số, đảm bảo một vị trí trong tốp 50 trẻ thế giới và giành quyền tham dự Granld Slan Pháp mở rộng.

Bình Minh