Cả nhà bà Hà đang ngủ thì có tiếng nổ lớn làm rung động căn nhà khiến mọi người hoảng loạn tỉnh giấc, mở cửa ra xem thì phát hiện có khói xông lên nồng nặc từ dưới sân.

Vụ việc xảy ra vào lúc 1h30, rạng sáng 6/4 tại số nhà 187/22 đường Âu Dương Lân, P.2, TP.HCM.

Lỗ thủng trước sân do chất nổ gây ra

Theo bà Trần Thanh Hà (SN 1959, ngụ tại số 187/22, đường Âu Dương Lân), cả nhà đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn, căn nhà rung chuyển dữ dội. Mọi người mở cửa ra xem thì thấy có đám khói bốc lên trước sân nhà.

Quá sợ hãi, các thành viên trong gia đình gồm Hồ Thanh Hải (SN 1982, con trai bà Hà), Nguyễn Trúc Ly (SN 1984, vợ anh Hải), Võ Thị Chọn (SN 1951) và bà Hà liền la lên. Người dân sống trong hẻm tập trung đến chứng kiến sự việc.

Trong một thời gian ngắn, gia đình bà Hà 4 lần bị đe dọa bằng chất nổ. Anh Hải đã báo cho cơ quan chức năng về sự việc. Anh Hải cho biết, vợ anh là chị Ly thường xuyên bị các đối tượng dùng mã tấu chặn đầu hẻm vào nhà, gây thương tích.

Công an TP.HCM cùng Công an Q.8 và các ban ngành có liên quan có mặt tại nhà bà Hà để làm rõ vụ việc. Tại hiện trường, một lỗ lớn trong sân rộng khoảng 25 cm, sâu 15 cm, xuất hiện do chất nổ gây ra. Do sức ép của chất nổ nên mảng kính từ cửa chính căn nhà cũng bị vỡ vụn.

Người trong gia đình cho biết, bà Hà có mâu thuẫn với một số người trong mua bán bất động sản.

Cơ quan Công an Q.8, TP HCM, đang thụ lý, điều tra vụ việc.

N.Ngọc