Việc Bộ Tài Chính - cơ quan đầu tiên áp dụng cơ chế khoán xe công đối với một số chức danh Thứ trưởng, chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 thuộc Bộ từ ngày 3.10, đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân.

Hoan ho: Khoan xe cong, Thu truong Bo Tai chinh di lam bang taxi - Anh 1

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí tới nơi làm việc bằng taxi ngày 3.10 (Ảnh: T.Tuấn)

Sáng 3.10 - ngày đầu tiên thực hiện cơ chế khoán xe công, 6 Thứ trưởng, 5 Tổng cục trưởng của Bộ Tài chính đã đến cơ quan làm việc như thông lệ. Tuy nhiên, có điểm khác biệt so với mọi ngày đó là thay vì có xe đưa xe đón, 5 Thứ trưởng Bộ Tài Chính đã tự bắt xe taxi từ nhà đến cơ quan làm việc và 1 Thứ trưởng tự lái xe riêng đến cơ quan, nhằm thực hiện Quyết định về khoán kinh phí sử dụng xe ô tô.

Kinh phí khoán xe công được bộ này tính theo số km cụ thể, quãng đường từ nhà đến cơ quan của từng chức danh, không cào bằng. Số tiền khoán sử dụng xe công sẽ được trả vào lương với mức từ 3,96 triệu đồng đến mức cao nhất là 9,9 triệu đồng/người/tháng cho 2 chặng đường từ nơi ở đến nơi làm việc mỗi ngày.

Trả lời báo chí, ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài Chính cho biết, Bộ sẽ tiếp tục nghiên cứu nhân rộng mô hình khoán xe và tính toán sao cho phù hợp với thực tiễn tình hình và cần phải có lộ trình. Mong rằng, sau khi mô hình thí điểm được triển khai trên cơ sở được đánh giá đầy đủ, mô hình này sẽ tiếp tục thực thi hiệu quả.

Theo Bộ này, cả nước hiện có gần 40.000 xe ôtô công. Chi phí sử dụng một xe công trung bình khoảng 320 triệu đồng/năm (gồm chi phí trả lương lái xe, chi phí hao mòn, sửa chữa, xăng dầu…). Chi phí để nuôi xe của công cả nước có thể ngốn gần 13.000 tỷ đồng.

Cách làm này của Bộ Tài chính đã được dư luận đánh giá cao, không chỉ tiết kiệm ngân sách nhà nước mà còn tăng hiệu quả sử dụng xe công, đúng mục đích, đúng đối tượng. Việc khoán xe công sẽ góp phần giảm biên chế lái xe trong các cơ quan nhà nước, cũng như nhà nước sẽ tiết kiệm được số tiền “nuôi xe” để sử dụng số tiền này vào những công việc an sinh xã hội thiết thực cho người dân.

Việc Bộ Tài chính tiên phong thực hiện mô hình khoán xe công là việc làm thiết thực rất đáng hoan nghênh, cần tiếp tục được nhân rộng để giảm chi phí, tiết kiệm cho ngân sách nhà nước.

Minh Đức