Danh hài Hoài Linh bất chấp miệng lưỡi thiên hạ, làm việc đến kiệt sức để gom đủ 100 tỷ đồng xây đền thờ Tổ nghiệp.

Thông tin danh hài Hoài Linh muốn tự sức mình xây nên đền thờ Tổ nghề sân khấu đã xuất hiện từ rất lâu. Nhưng người nghệ sĩ đa năng này chưa hề tiết lộ rằng cần bao nhiêu mới đủ để thực hiện nguyện vọng. Chỉ khi mới đây, nghệ sĩ Cát Phượng tâm sự rằng Hoài Linh dự định kinh phí lên đến 100 tỷ đồng thì ai nấy đều giật mình với số tiền “khủng” này.

Hoai Linh “vat suc” kiem 100 ty xay den tho To nghiep - Anh 1

Hình ảnh Hoài Linh quá mệt mỏi phải ngủ tạm tại trường quay khiến người hâm mộ xót xa.

Hoai Linh “vat suc” kiem 100 ty xay den tho To nghiep - Anh 2

Tâm tư cảm thương của Cát Phượng kèm theo hình ảnh Hoài Linh đang kính cẩn tham gia hát hầu đồng.

Cát Phượng viết trên trang cá nhân: "Thương lắm một Hoài Linh! Anh là thế... Luôn nghĩ đến Tổ nghiệp cho đồng nghiệp. Một nhà thờ Tổ nghiệp ngót nghét ngốn của anh gần 100 tỷ. Thảo nào, dạo sau này anh bào đến kiệt sức. Chương trình nào cũng có anh. Nhiều người không hiểu chửi anh là ham hố!

Nhưng không, anh không ham hố như mọi người tưởng. Mà anh vì cái chung cho anh chị em nghệ sĩ có cái nơi cái chỗ mà tụ họp lại cúng viếng, đàm đạo vào ngày giỗ Tổ của ngành sân khấu. Liệu có mấy ai làm được như anh. Nghĩ cho người khác như anh? Nguyện cầu cho anh được nhiều sức khỏe!".

Hoai Linh “vat suc” kiem 100 ty xay den tho To nghiep - Anh 3

Dẫu cũng nhiều lời "nói ra nói vô" nhưng cái tâm với nghề của Hoài Linh luôn chinh phục được khán giả.

Người làm nghệ thuật đặc biệt là bộ môn sân khấu rất tin vào Tổ nghiệp, chính vì thế ông Tổ nghề và ngày giỗ Tổ trở nên rất thiêng liêng với mỗi người nghệ sĩ. Và Hoài Linh, bao nhiêu năm nay đi làm, vắt đến kiệt sức cũng chỉ vì mong muốn mình dựng được đền thờ Tổ nghiệp.

Hoài Linh chia sẻ, đây sẽ là nơi để anh về dưỡng già ở ẩn. Và tự một mình anh sẽ lo liệu để thực hiện tâm nguyện cả đời của mình. Anh đùa: “Có nhiêu làm nhiều chớ Linh không muốn xin ai hết. Không biết tại sao nữa, chắc tại tính nghệ sĩ … “trời ơi đất hỡi” lắm”.

Hoai Linh “vat suc” kiem 100 ty xay den tho To nghiep - Anh 4

Với mức kinh phí 100 tỷ đồng như Cát Phượng tiết lộ, Hoài Linh đã bất chấp những lời dèm pha rằng mình “ham hố”, “tận thu”, “xuất hiện hoài sẽ nhạt”, … để làm việc đến kiệt sức trong vài năm trở lại đây.

Hoai Linh “vat suc” kiem 100 ty xay den tho To nghiep - Anh 5

Làm việc đến kiệt sức mà vẫn hài hước.

Trước đó, vào đầu năm nay, do làm việc quá sức Hoài Linh đã nhiều lần nhập viện vì suy nhược cơ thể. Anh cũng chia sẻ: “Người tôi đã yếu, lại hay kén ăn. Thích ăn những món cơm rau thanh đạm nên dễ dàng yếu sức”.

Hoai Linh “vat suc” kiem 100 ty xay den tho To nghiep - Anh 6

Ai cũng mong tâm nguyện của anh sớm đạt thành.

Được biết, Hoài Linh xây dựng đền thờ Tổ nghiệp từ ngày 9/9 Âm lịch (năm 2014). Theo bản đồ thi công thì công trình ngoài khu vực chánh điện, thờ Tổ nghề sân khấu còn có gian nhà chung để lưu trú cho bà con đến viếng. Đặc biệt, Hoài Linh có xây một am nhỏ để dành cho mình dưỡng già ở ẩn.

Theo Bá Nguyễn/ Một Thế Giới