Hết cãi cọ với trọng tài, với HLV đội bạn, giờ đây vị chiến lược gia với cá tính đặc biệt – Jose Mourinho – thậm chí, còn chẳng ngần ngại “khẩu chiến” với cầu thủ đối phương.

Báo chí Anh tiết lộ, HLV Jose Mourinho và cầu thủ West Brom - Jonas Olsson, đã có màn “võ mồm” khá căng thẳng khi 2 người bước vào đường hầm sau khi trận đấu giữa The Baggies và Chelsea trên sân Stamford Bridge kết thúc.

Jonas Olsson (trái) là người phản đối rất kịch liệt quyết định cho Chelsea hưởng penalty ở phút thứ 96 của trọng tài

Như chúng ta đã biết, The Blues vừa có màn “chết hụt” ngay tại sân nhà sau khi họ có được bàn thắng cực kì muộn màng khi đồng hồ đã điểm phút thứ…96. Bàn thắng quý hơn vàng ấy của Chelsea bắt nguồn từ một pha thổi phạt penalty. Và mọi chuyện đã không có gì quá căng thẳng - nếu tình huống Ramires bị đốn ngã trong pha bóng cuối cùng của trận đấu ấy, không phải là một pha va chạm gây tranh cãi.

Mourinho tỏ ra khá bàn quan khi Chelsea được hưởng quả penalty vào phút cuối cùng của trận đấu

Hiển nhiên, khi “cầm vàng lại để vàng rơi”, các cầu thủ West Brom không thể nào vừa lòng và phản đối khá gay gắt với quyết định của trọng tài Andre Marriner. Việc khiếu nại hoàn toàn bất thành với bàn thắng trên chấm 11m được công nhận cho Chelsea.

Quá hiểu cá tính đặc biệt của Jose Mourinho, Steve Clarke không mảy may giận dỗi "sếp cũ"

Giữ tâm trạng bực dọc ấy, khi bước vào đường hầm, HLV Jose Mourinho đã không ngần ngại gọi Jonas Olsson của đội khách là “cầu thủ Mickey Mouse”. Lời nói đó lập tức khiến hậu vệ người Thụy Điển sửng cồ. Anh lao vào chỉ tay thẳng mặt vị chiến lược gia người Bồ và chửi ông: “Biến đi!”.

Tuy nhiên, HLV Steve Clarke, trợ lý cũ lâu năm, đồng thời là một người bạn thân của Jose Mourinho đã giải quyết ổn thỏa vấn đề. Ngay sau đó, người ta lại thấy cảnh 2 vị chiến lược gia vừa đối đầu nhau thể hiện tình cảm thân thiết.

Dẫu vậy, Mourinho vẫn khăng khăng khẳng định rằng, The Blues vừa có trận hòa toàn xứng đáng chứ không có gì gọi là may mắn cả. Ông nói về tình huống penalty ở phút thứ 96: “Đó chính xác là một quả phạt đền. Tôi không nghi ngờ gì về việc tổ trọng tài đã mắc sai lầm trong trận này. Nhưng người nên cảm thấy thiệt thòi phải là Chelsea khi West Brom được công nhận bàn thắng thứ 2”.

“Andre Marriner là một trong những trọng tài tốt nhất tại Anh cũng như trên thế giới. Nhưng tôi không thể nói sai nhận định của mình. Rõ ràng, ông ấy đã bắt tồi trong trận vừa qua”, Mourinho kết lại.

A.M (dịch)