- HLV Louis van Gaal khẳng định, người hùng của tuyển Hà Lan trong trận tứ kết với Costa Rica - Tim Krul vẫn chỉ là sự lựa chọn số hai trong khung gỗ ở trận đấu với Argentina sắp tới.

HLV Louis van Gaal khẳng định, người hùng của tuyển Hà Lan trong trận tứ kết với Costa Rica - Tim Krul vẫn chỉ là sự lựa chọn số hai trong khung gỗ ở trận đấu với Argentina sắp tới.

Thủ thành Newcastle bất ngờ được tung vào sân ở khoảng thời gian cuối hiệp phụ trận tứ kết với Costa Rica và sau đó đã xuất sắc cản phá hai cú đá phạt đền của đối phương.

Dù Tim Krul được báo giới tôn vinh khi góp công lớn đưa "cơn lốc màu da cam" vào bán kết, nhưng Van Gaal cho hay, người gác đền Jasper Cillessen vẫn sẽ giữ vị trí số 1 trong khung thành Hà Lan ở trận đấu tới.

Tim Krul vào thay Cillessen để bắt penalty

"Đừng hỏi tôi về chuyện ai sẽ bắt chính trong khung gỗ tuyển Hà Lan trận tới, bởi sẽ vẫn là Cillessen. Mặc dù vậy, nếu bắt penalty, tôi cảm thấy Krul sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Chúng tôi biết rằng, Krul là thủ môn có khả năng bắt phạt đền xuất sắc. Nhưng trước trận gặp Costa Rica, Cillessen không biết về kế hoạch, bởi BHL không muốn tâm lý cậu ấy bị ảnh hưởng."

Về phần mình, Tim Krul tỏ ra rất hài lòng khi được trao cơ hội giúp Hà Lan lọt vào chơi trận bán kết.

"Tôi đã thực sự biến giấc mơ thành sự thật. Cảm xúc lúc giành chiến thắng trên chấm 11m thật tuyệt vời.

Trước đó, HLV Van Gaal đã gọi tôi ra để dặn dò. Đó quả là sự chuẩn bị rất đặc biệt và tôi biết mình sẽ có cơ hội để tỏa sáng."

* T.A