(VEN) - Năm nay, do thời tiết và do tính chất của chương trình, Luala Concert Xuân Hè 2013 sẽ được rút xuống còn 3 tuần (từ ngày 20/4 đến 12/5/2013) và mỗi tuần 2 buổi (chiều thứ bảy và chiều chủ nhật, từ 15h-17h).

Ảnh: Làng Việt

Ra mắt khán giả Hà Nội vào tháng 11/2011 với hình thức biểu diễn miễn phí ngay trên phố Lý Thái Tổ, Hà Nội, Luala Concert đã trở thành sự kiện âm nhạc - văn hóa được công chúng đón chờ với những dòng nhạc còn ít được biết tới tại Việt Nam.

Những mùa trước, Luala Concert thu hút 300-400 lượt khán giả mỗi buổi, thuộc mọi tầng lớp và lứa tuổi, người Việt cũng như người nước ngoài. Ban tổ chức tin tưởng chương trình tiếp tục thu hút được sự quan tâm tham dự của khán giả và du khách thủ đô.

Nếu thu đông là thời điểm dành cho nhạc cổ điển, thì xuân hè là một sân chơi mở cho các dòng nhạc mang tính chất thể nghiệm. Tại Luala xuân hè 2013, người xem sẽ được chứng kiến sự gặp gỡ giữa các nghệ nhân và các nghệ sĩ trẻ, giữa các loại hình âm nhạc cổ truyền Việt Nam với các phong cách âm nhạc mới của phương Tây.

Vào mỗi buổi diễn, Luala Concert sẽ giới thiệu một loại hình âm nhạc thể nghiệm, được trình diễn bởi một nghệ sỹ hoặc nhiều nghệ sỹ; trong đó, yếu tố thử nghiệm và âm nhạc truyền thống được đề cao và khuyến khích. Những loại hình âm nhạc hiện đại như jazz, nhạc điện tử, contemporary piano hay du ca nay được kết hợp với các chất liệu dân ca sẽ tạo ra những màu sắc âm nhạc mới./.

T.Tâm