Theo lời mời của Viện Goethe và Đại sứ quán Italia tại Hà Nội, Tam tấu nhạc jazz gồm các nghệ sĩ: Angelika Niescier, Simone Zanchini và Stefano Senni sẽ biểu diễn một chương trình gồm những tác phẩm độc đáo trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc châu Âu diễn ra từ ngày 18-11 đến 3-12.

Hoa nhac jazz voi cac nghe si Duc va Italia - Anh 1

Chương trình biểu diễn được tổ chức vào 20 giờ, ngày 19-11, tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Vé vào cửa miễn phí được phát từ ngày 15-11 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) và Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Qua việc sử dụng các âm thanh và nhạc điện tử sống, Tam tấu sẽ tạo nên những trải nghiệm mới mẻ trên hành trình âm nhạc của chính mình. Đôi khi là những khoảnh khắc hân hoan căng buồm vượt qua biển cả của những âm thanh kỳ lạ, có lúc lại vút bay vươn tới mặt trời trên đôi cánh của nhịp điệu. Tài năng xuất chúng của ba nghệ sĩ đã cho phép họ thỏa mãn thể hiện các phong cách khác nhau và ngẫu hứng với những màn trình diễn hoàn hảo mang tính tương tác.

Nghệ sĩ saxophon Angelika Niescier là một trong những người phụ nữ đặc biệt đã mang lại cho bối cảnh nhạc jazz Châu Âu một nét mới – một nữ nghệ sĩ nhạc jazz với một sứ mệnh, một năng lượng vô hạn, một phong cách âm thanh đa dạng và một kỹ thuật tài ba.

Angelika Niescier đã tìm thấy ở hai nghệ sĩ Italia được thế giới công nhận là Simone Zanchini và Stefano những người bạn đồng hành ăn ý, những người đã hỗ trợ cô hoàn thiện tính sáng tạo, bổ sung thêm năng lượng và niềm hứng thú đối với âm nhạc trong cô.

Các nghệ sĩ từng gặp nhau vào tháng 7-2012 cho công việc sáng tác phục vụ Liên hoan nhạc jazz tại Nam Tirol. Kết quả của việc hợp tác đã cho ra đời một ban nhạc cùng chung ý tưởng mà nữ nghệ sĩ Niescier nhất định muốn giữ lại và duy trì hoạt động của ban nhạc này. Vào năm 2015, Tam tấu phát hành album chung mang tên “NOW”.

Angelika Niescier từng nhận được rất nhiều học bổng và giải thưởng trong đó có giải thưởng Echo Jazz. Với âm nhạc của mình, cô từng làm khách mời trên nhiều sân khấu và liên hoan âm nhạc quan trọng của Châu Âu, từng đi lưu diễn nhiều nơi trong đó có các chuyến lưu diễn tại Trung Á. Nữ nghệ sĩ thường xuyên làm việc với các nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia khác nhau và cô coi sự hợp nhất của việc xã hội hóa âm nhạc như một bước tiến trong sự phát triển của nhạc jazz.