Có giá từ vài triệu đồng đến 50-60 triệu đồng/chậu, địa lan và lan hồ điệp là hai trong số những loại hoa "xa xỉ" được các nhà vườn bán trong dịp Tết.

Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết nguyên đán, nhưng nhiều cửa hàng kinh doanh hoa lan tại Hà Nội đã rục rịch chuẩn bị hoa để phục vụ người dân.

Năm nay, giá hoa đầu vụ tương đương, thậm chí "mềm" hơn so với Tết Nhâm Thìn 2012. Một cành địa lan như thế này được các chủ cửa hàng báo giá 450.000 đồng.

Dịp Tết 2012, những cành địa lan to, hoa lớn gần bằng nắm tay thậm chí có giá trên 1 triệu đồng/cành. Các điểm kinh doanh cho biết, hoa lan phần lớn được nhập về từ Trung Quốc.

Chậu địa lan 20 cành, giá bán gần 10 triệu đồng đã bao gồm tiền chậu.

Chậu hoa giá 22 triệu đồng tại một điểm kinh doanh hoa lan trên đê Nghi Tàm (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Địa lan là loài hoa được nhiều người mua về trưng trong nhà dịp Tết, mang ý nghĩa là thành quả lao động sau một năm vất vả.

Lan hồ điệp nhiều màu sắn cũng là loại hoa được bán nhiều vào dịp Tết nguyên đán. Năm nay, giá địa lan dao động 200.000-250.000 đồng/cành, mỗi chậu ít nhất 5, nhiều lên tới cả trăm cành.

Những chậu hồ điệp giá không dưới 20 triệu đồng.

Những chậu nhỏ giá khoảng 4-8 triệu đồng/chậu được nhiều người mua sẵn

Nhân viên một điểm kinh doanh hoa lan tại quận Tây Hồ (Hà Nội) đang kết chậu lan hồ điệp các màu với số lượng khoảng trên dưới 200 bông hoa, giá khoảng trên dưới 60 triệu đồng.

Mạnh Cường

Theo Infonet