Bao năm chinh chiến trong màu áo Ngân hàng Công thương (NHCT), đến mùa giải có lẽ là cuối cùng trong sự nghiệp, Phạm Kim Huệ mới lần đầu biết đến chiến quả là ngôi vô địch giải vô địch bóng chuyền quốc gia.

Video Kim Huệ và đồng đội vô địch quốc gia (nguồn VTV):

Nếu vô địch mùa giải năm nay (diễn ra tại Hà Tĩnh), thế lực số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam là Thông tin LienVietPostBank sẽ có chức vô địch quốc gia lần thứ 5 liên tiếp. Phạm Yến và các đồng đội đã quá quen với chiến thắng, với những lần đứng trên bục cao nhất của giải đấu quan trọng nhất trong hệ thống thi đấu của bóng chuyền nữ cấp CLB trong nước.

Trong khi ấy, kể từ khi được thành lập với cái tên Ngân hàng Công thương (NHCT), đội bóng này chưa từng một lần vô địch quốc gia. Là người cũ của Thông tin LienVietPostBank, chuyển sang thi đấu và là đầu tàu của NHCT, rất máu lửa, nhiệt huyết cháy bỏng, nhưng bao năm nay, Kim Huệ chưa một lần cùng đồng đội lên được ngôi cao nhất.

Mùa giải năm ngoái, ở NTĐ Nha Trang, Kim Huệ và đồng đội thua chóng vánh 0-3 trước đối thủ Thông tin LienVietPostBank ở trận chung kết.

Hoa khoi bong chuyen Kim Hue lan dau “len dinh” giai vo dich QG - Anh 1

NHCT chưa từng một lần vô địch quốc gia trước đây

Giải vô địch quốc gia bóng chuyền nữ năm nay diễn ra không mấy hấp dẫn, các trận đấu từ vòng 2 cho đến bán kết đều có chất lượng chuyên môn không thực sự cao khi sự chênh lệch giữa các đội bóng là quá lớn. NHCT vào chung kết sau khi đánh bại Tiến Nông Thanh Hóa. Bình Điền Long An sa sút và thua nhanh 0-3 trước Thông tin LienVietPostBank.

Lại một trận đấu quen thuộc, một cuộc đối đầu quen thuộc giữa Thông tin LienVietPostBank và Ngân hàng Công thương. Kim Huệ và Phạm Yến vẫn xuất hiện ở 2 phía, 2 cái tên quen thuộc và rất được khán giả mến mộ. Thông tin LienVietPostBank gặp khó về lực lượng suốt cả năm, với libero Phạm Liên nghỉ thi đấu, Vương Mai vắng mặt vì chấn thương. Sự trở lại của Bùi Ngà cũng không thể khiến đội bóng Thông tin yên tâm, khi cô vẫn chưa thể có được trạng thái thể lực tốt nhất.

Hoa khoi bong chuyen Kim Hue lan dau “len dinh” giai vo dich QG - Anh 2

Đối thủ LienVietPostBank của họ thì đã quá quen với ngôi vị số một

Với Kim Huệ, Hà Hoa, Nguyễn Thị Xuân, đây đã là những mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp. Khát khao của NHCT là lớn hơn rất nhiều, và khi Thông tin LienVietPostBank không có lực lượng tốt nhất, cơ hội của NHCT để chiến thắng ở thời điểm này là rất lớn. Bên cạnh những “đàn chị”, NHCT còn có lực lượng trẻ trưởng thành rất nhanh, thi đấu rất quyết tâm.

Như một ngọn lửa cố gắng rực sáng, Kim Huệ đã chơi một trận chung kết đặc biệt nhất trong sự nghiệp. Do tuổi tác, Kim Huệ có thời gian thi đấu trên sân ít hơn trước, nhưng sự máu lửa, đẳng cấp của cô dường như vẫn vẹn nguyên.

Những pha chạy chỗ, bật một chân đánh nhanh sở trường của Kim Huệ vẫn được tái hiện. Kim Huệ ghi những điểm số quan trọng ở những thời điểm căng thẳng nhất, và vẫn tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho “đàn em”.

Séc đấu đầu tiên, NHCT dẫn trước với điểm số chênh lệch 25-16. Thông tin với sự có mặt của Phạm Yến, Đỗ Minh đương nhiên không dễ thua. Sau 3 séc đấu nữa, tỉ số là 2-2, Thông tin LienVietPostBank dù thiếu đi 1 libero chơi đúng sở trường, mà thay vào đó là Âu Hồng Nhung vẫn phòng thủ lì lợm và phản công lại đầy mạnh mẽ.

Nhưng với quyết tâm cao hơn, với sự đồng đều hơn ở các vị trí, NHCT chiến thắng ở séc đấu quyết định thứ 5, thắng chung cuộc 3/2 và giành ngôi Vô địch. Đây là chiến thắng lịch sử cho NHCT, chiếc Cup vô địch QG lần đầu tiên của đội bóng này.

Thành tích này, với riêng Kim Huệ, là một chiến quả ngọt ngào, với biết bao mồ hôi, công sức trong suốt bao nhiêu năm. Người hâm mộ bóng chuyền sẽ không còn được thấy Kim Huệ, Hà Hoa nhiều trên sân đấu nữa, và trận chung kết Cup bóng chuyền VĐQG năm 2016 sẽ là những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ.

* Chùm ảnh Kim Huệ (áo số 5) lần đầu đăng quang chức vô địch bóng chuyền quốc gia cùng NHCT:

Hoa khoi bong chuyen Kim Hue lan dau “len dinh” giai vo dich QG - Anh 3

Hoa khoi bong chuyen Kim Hue lan dau “len dinh” giai vo dich QG - Anh 4

Hoa khoi bong chuyen Kim Hue lan dau “len dinh” giai vo dich QG - Anh 5

Hoa khoi bong chuyen Kim Hue lan dau “len dinh” giai vo dich QG - Anh 6

Hoa khoi bong chuyen Kim Hue lan dau “len dinh” giai vo dich QG - Anh 7

Hoa khoi bong chuyen Kim Hue lan dau “len dinh” giai vo dich QG - Anh 8

Hoa khoi bong chuyen Kim Hue lan dau “len dinh” giai vo dich QG - Anh 9

Hoa khoi bong chuyen Kim Hue lan dau “len dinh” giai vo dich QG - Anh 10

Hoa khoi bong chuyen Kim Hue lan dau “len dinh” giai vo dich QG - Anh 11

Hoa khoi bong chuyen Kim Hue lan dau “len dinh” giai vo dich QG - Anh 12

Theo Quang Thái