Vào ngày 19/10, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã kết hợp cùng đoàn từ thiện của giáo xứ Nghi Lộc (Nghệ An) thực hiện chuyến cứu trợ đến đồng bào vùng lũ lụt ở Quảng Bình.

Ngay sau khi biết thông tin đồng bào miền Trung đang “oằn mình” chống lũ lụt, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ. Đám chuyến bay ngay trong đếm tới Quảng Bình, Kỳ Duyên tiếp tục cùng đoàn từ của giáo xứ Nghi Lộc (Nghệ An) di chuyển từ 2 giờ sáng tới huyện Quảng Trạch - một trong những vùng đang bị ảnh hưởng lũ lụt nặng nề.

Tại đây, Hoa hậu Việt Nam mang theo 3 xe tải hàng hóa gồm 3,5 tấn gạo, 400 thùng mì tôm và hàng trăm bộ quần áo, chăn màn, cùng 350 triệu đồng tiền mặt. Trong đó, riêng Hoa hậu Kỳ Duyên đã vận động người thân của mình đóng góp hơn 200 triệu đồng tiền mặt.

Hoa hau Ky Duyen loi bun, mang 3 xe tai hang hoa toi tham ba con mien Trung - Anh 1

Hoa hậu Kỳ Duyên ân cần hỏi thăm tình hình bà con sau mưa lũ.

Kỳ Duyên cho biết, cô và đoàn đã quyết định chọn những địa điểm ngập lụt nặng nề nhưng ít được truyền thông chú ý để tránh tình trạng, nơi có quá nhiều người tặng quà, điểm khan hiếm. Cô và đoàn từ thiện đến từ giáo xứ Nghi Lộc đã chia quà và tiền mặt thành 7 phần để ủng hộ cho người dân 6 xã thuộc huyện Quảng Trạch và trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Vinsente cũng nằm trong khu vực này. Riêng khi đến xã Quảng Trung, Kỳ Duyên và đoàn phải qua sông bằng thuyền và đi ủng vì đường quá lầy lội.

Người đẹp chia sẻ: “Khi đến Quảng Trung, mặc dù nước đã rút xuống, nhưng nơi này vẫn còn tan hoang sau cơn lũ, xác động vật vương vãi, đường đầy bùn… khiến Kỳ Duyên không khỏi xót xa và càng thấy thương cuộc sống khó khăn của bà con. Kỳ Duyên biết sức mình cũng có hạn, không thể giúp được tất cả mọi người, nhưng hi vọng sự xuất hiện của mình tại vùng lũ, cùng tinh thần tương thân tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của người Việt, mọi người trên cả nước sẽ tiếp tục quan tâm đến cuộc sống khó khăn của bà con miền Trung và chung tay giúp đỡ thêm“.

Hoa hau Ky Duyen loi bun, mang 3 xe tai hang hoa toi tham ba con mien Trung - Anh 2

Kỳ Duyên và đoàn từ thiện mang đến 3 xe tải hàng hóa cùng 300 triệu đồng tiền mặt,

Hoa hau Ky Duyen loi bun, mang 3 xe tai hang hoa toi tham ba con mien Trung - Anh 3

Trong đó, Hoa hậu Việt Nam 2014 đóng góp hơn 200 triệu đồng tiền mặt.

Hoa hau Ky Duyen loi bun, mang 3 xe tai hang hoa toi tham ba con mien Trung - Anh 4

Cô cùng mọi người khuôn đồ lên thuyền để di chuyển vào vùng thiệt hại nặng nề của lũ.

Kỳ Duyên còn cho biết thêm, trong các xã mà cô đến, cô đặc biệt chú ý đến xã Quảng Trung. Đúng như người dân địa phương chia sẻ, là hòn đảo hai mặt đều là sông, nên đây là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn lũ vừa qua, đến thời điểm hiện tại, nước vẫn chưa rút, các con đường vào vẫn rất lầy lội, đầy bùn, nhiều câu chuyện kể ra khiến người nghe muốn rơi nước mắt… nên cô nhắn nhủ và hi vọng nhiều đoàn đi sau, sẽ chọn xã Quảng Trung để cứu trợ.

Hoa hau Ky Duyen loi bun, mang 3 xe tai hang hoa toi tham ba con mien Trung - Anh 5

Vì đường quá lầy, nên Kỳ Duyên phải đi ủng.

Hoa hau Ky Duyen loi bun, mang 3 xe tai hang hoa toi tham ba con mien Trung - Anh 6

Kỳ Duyên hi vọng những đoàn từ thiện đi sau sẽ chọn xã Quảng Trung để cứu trợ.

Hoa hau Ky Duyen loi bun, mang 3 xe tai hang hoa toi tham ba con mien Trung - Anh 7

Ngoài ra, trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Vinsente nằm ở khu vực vùng sâu cũng rất cần được quan tâm.

Hoa hau Ky Duyen loi bun, mang 3 xe tai hang hoa toi tham ba con mien Trung - Anh 8

Sau chuyến đi từ thiện, Kỳ Duyên tiếp tục trở lại với việc học ở trường Đại học Ngoại Thương TP HCM.

Hương Ngân