Một cô gái đã chấn thương nặng vì bị hổ dữ vồ lấy cắn xé khi vừa bước chân xuống khỏi ô tô.

Sự việc kinh hoàng trên xảy ra tại Badaling Wildlife World - khu vườn bách thú rộng lớn ở Bắc Kinh (Trung Quốc), nơi chăm sóc nhiều động vật hoang dã bao gồm cả những con hổ trưởng thành, hung dữ.

Khi đến tham quan sở thú, các du khách được phép tự do lái xe ô tô đi lại vòng quanh quan sát. Tuy nhiên, có một quy định bắt buộc tại công viên này là: các du khách không được phép ra khỏi xe trong lúc đi thăm thú ở đây. Vì họ có thể sẽ bị nguy hiểm nếu rời khỏi ô tô.

Tuy nhiên, một gia đình 4 người gồm 1 đàn ông, 1 phụ nữ trung niên, 1 phụ nữ trẻ và 1 trẻ em đã phớt lờ cảnh báo này và tự ý xuống xe, dẫn đến tai nạn bị hổ vồ chết 1 người, còn 1 người bị chấn thương nặng.

Nguyên nhân là do họ đã xảy ra xích mích và cãi vã trong lúc đi tham quan. Người phụ nữ trẻ đã giận dỗi bước ra khỏi xe. Ngay khi vừa rời xe không lâu, một con hổ lớn đã nhanh chóng lao tới chộp lấy người phụ nữ này và kéo đi trước sự hốt hoảng của những người chứng kiến.

Ho vo chet nguoi, gay chan thuong nang cho du khach - Anh 1

Người đàn ông lái xe và người phụ nữ trung tuổi đã vội vã lao ra để cứu giúp cô gái vừa bị hổ lôi đi. Tuy nhiên, con hổ quá mạnh và hung dữ. Nó đã tấn công và hại chết nạn nhân nữ trung tuổi. Người phụ nữ trẻ thì bị thương nặng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau vài tháng xảy ra tai nạn, nạn nhân là cô gái trẻ hiện đã hồi phục. Gia đình nạn nhân yêu cầu phía chủ sở hữu công viên phải bồi thường 1,2 triệu Nhân dân tệ vì sự cố hổ vồ chết người và gây chấn thương nặng cho cô gái. Song phía sở thú chỉ đồng ý trả 754.000 Nhân dân tệ cho thương tật của Zhao - tên cô gái trẻ bị hổ vồ.

Zhao không chấp nhận, nói rằng: "Tôi đã sai, nhưng tôi nghĩ rằng công viên nên chịu 70% trách nhiệm".

Vụ việc được phát tán lên mạng xã hội Weibo, Trung Quốc, nhiêu cư dân mạng nước này cho rằng, cô gái nhận sai nhưng vẫn yêu cầu sở thú chịu phần lớn trách nhiệm thì "đây là trò đùa lố bịch nhất mà tôi từng nghe thấy trong năm nay".

Hải Anh (Theo Shanghaiist)