Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết nhưng nam ca sĩ đã cho ra CD “Xuân thênh thang” với ca khúc chủ đề do chính anh sáng tác.

Tết với Hồ Trung Dũng là mùa của sự trở về, đoàn viên, mùa của trải rộng yêu thương và khơi nguồn cảm hứng. Vào Noel năm trước, anh chọn cho mình một single liên khúc những ca khúc kinh điển về Giáng sinh, năm nay Hồ Trung Dũng lại cho ra đời CD Xuân thênh thang như một món quà Tết dành cho khán giả nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014.

Album Xuân thênh thang là sản phẩm âm nhạc thứ 4 của Hồ Trung Dũng trong suốt 5 năm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Album gồm 8 ca khúc, 7 trong số đó là các ca khúc xuân rất quen thuộc của những nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam mà anh yêu thích nhất như Lời tỏ tình của mùa xuân (Thanh Tùng), Hoa cỏ mùa xuân (Bảo Chấn), Nắng có còn xuân (Đức Trí), Cảm ơn một đóa xuân ngời (Quốc Bảo), Em đã thấy mùa xuân chưa (Quốc Dũng), Hãy mang đến những mùa xuân (Nguyễn Đức Trung), Mộng chiều xuân (Ngọc Bích) và ca khúc Thênh thang do chính Hồ Trung Dũng sáng tác.

Các ca khúc quen thuộc này được anh ví von như món "rượu cũ" nhưng lại được ngâm ủ trong những chiếc "bình mới" mang đúng gu và chất âm nhạc anh đang theo đuổi. Hồ Trung Dũng dí dỏm chia sẻ: "Việc làm mới ca khúc đã đi vào lòng công chúng mà vẫn giữ đúng được tinh thần ca khúc, bên cạnh phải thể hiện được màu sắc âm nhạc cá nhân, là một thử thách không nhỏ với riêng bản thân tôi, nhưng lại là một thử thách khơi dậy niềm hứng khởi sáng tạo mà tôi vô cùng thích thú.

Không chỉ lựa chọn ca khúc theo sự yêu thích của bản thân, những ca khúc xuân mà tôi lựa chọn để đưa vào album là những ca khúc thể hiện được sự vui tươi của ngày Tết nhưng vẫn mang những ý nghĩa sâu sắc. Tôi có một mong muốn nho nhỏ: Khi lắng nghe album này, khán giả sẽ thấy được một cái Tết yên vui đang đến gần và tình yêu thương nảy nở xung quanh".

Với lối hát khoan thai, ngẫu hứng, nhưng chân thành, tình cảm, phần đầu tư hòa âm phối khí cũng được Hồ Trung Dũng đặc biệt quan tâm. "Với tôi, âm nhạc luôn là chìa khóa để mở ra cánh cửa đi đến mọi vùng đất, kể cả những ngóc ngách tận cùng của trái tim. Và không gian âm nhạc trong Xuân thênh thang là miền đất yên bình, đượm tình, tươi vui, được xây dựng từ sự pha trộn giữa R&B, world music và âm hưởng dân gian", Hồ Trung Dũng tiết lộ.

Ca khúc Thênh thang.

Anh cũng vừa thực hiện bộ ảnh mới cho CD nhạc xuân:

Tiếng khèn đặc trưng của vùng Tây Bắc hòa quyện trong nền nhạc điện tử hiện đại của Nắng có còn xuân hay bản phối đầy rộn ràng, sôi động theo phong cách Ả Rập trong Hãy mang đến những mùa xuân, sẽ mang đến một hương vị Tết mới tuy quen nhưng lạ.

Điểm nhấn của album nằm ở phiên bản mới của ca khúc Thênh thang do chính Hồ Trung Dũng sáng tác, với sự hòa giọng của nghệ sĩ opera hàng đầu Việt Nam – ca sĩ Ngọc Tuyền – vị giám khảo của chương trình Chinh phục đỉnh cao mà anh đang nhận lời tham gia.

Nói về sự ra đời của Thênh thang, Hồ Trung Dũng chia sẻ: “Tôi viết ca khúc này đầu tiên là cho chính mình, và cho tất cả những ai cảm thấy mình có một chút gì đó cô đơn trong những ngày cận Tết. Vì tôi tin rằng khi mùa xuân đến, trong cái rộn ràng không khí đón Tết, thì có rất nhiều người, vì một lý do nào đó, lại cảm thấy mình trống vắng nhất...

Tôi muốn chia sẻ cùng họ và cũng muốn gửi đến một thông điệp rằng dù trong lòng mỗi chúng ta đang có một nỗi buồn gì thì hãy mở lòng để hòa mình vào niềm hân hoan chung, để thấy lòng mình được ấm áp hơn”.

Album Xuân thênh thang là sản phẩm âm nhạc thứ 4 của Hồ Trung Dũng trong suốt 5 năm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Kim Chi - BeBe