Sáng 26-12, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức đón nhận 16.000 lon sữa với tổng trị giá trên 5,2 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng (NutiFood) hỗ trợ cho trẻ em vùng lũ ở tỉnh này.

Số sữa trên sẽ được chuyển đến 70 trường mầm non ở các huyện Tây Hòa, Đông Hòa, Phú Hòa, Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu, là những vùng bị thiệt hại nặng nhất trong các đợt lũ vừa qua ở Phú Yên.

Ho tro dinh duong giup tre guong day sau lu - Anh 1

Nutifood hỗ trợ trên 5,2 tỷ đồng tiền sữa hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em vùng lũ Phú Yên

Bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch HĐQT NutiFood, cho rằng đây là chương trình “Hỗ trợ dinh dưỡng sau lũ lụt” mà công ty này hướng về người dân vùng lũ. “Tôi đã không cầm lòng được khi nhìn thấy nhiều em phải ăn mì tôm sống, thậm chí phải nhịn ăn vì nước lũ dâng cao ngập cả nhà. Việc bổ sung dinh dưỡng cho các em sau những ngày chạy lũ, ăn uống thiếu thốn là rất cần thiết. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chúng tôi muốn chia sẻ với người dân vùng lũ miền Trung” – bà Nguyệt nói.

Ho tro dinh duong giup tre guong day sau lu - Anh 2

Bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch HĐQT NutiFood chia sẻ với sự thiếu thốn của trẻ em vùng lũ

Ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho rằng người dân vùng lũ Phú Yên đang thiếu thốn trăm bề. Sự quan tâm của NutiFood cũng như những nhà hảo tâm sẽ giúp người dân vùng lũ Phú Yên gượng dậy.

Ho tro dinh duong giup tre guong day sau lu - Anh 3

Ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho hay người dân vùng lũ Phú Yên đang thiếu thốn trăm bề

Trong đợt này, NutiFood đã hỗ trợ cho người dân vùng lũ 5 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa với tổng giá trị 50 tỷ đồng.

Hồng Ánh