Từ đầu năm 2013 đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ xây mới, cải tạo, sửa chữa nhà ở cho 1.349 hộ người có công với cách mạng. Cải thiện khó khăn về nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công với cách mạng là chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Theo đó, có 859 nhà ở được hỗ trợ xây mới; cải tạo, sửa chữa 368 nhà theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup hỗ trợ xây mới 94 nhà, cải tạo sửa chữa năm nhà; quỹ "Bầu ơi" trao tặng 22 nhà tình nghĩa cho các cựu thanh niên xung phong, mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng...

Trồng 103 cây mai vàng tại khu vực mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 13-2, Huyện đoàn Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ", Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức trồng 103 cây mai vàng trong khu vực mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Đây là hoạt động có ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên huyện Quảng Trạch để ghi nhớ công ơn to lớn của Đại tướng đối với đất nước và quê hương. 103 cây mai vàng bằng đúng số tuổi của Đại tướng sẽ tạo nên một vườn mai đẹp và đầy ý nghĩa. Ngay trong ngày đầu ra quân, cán bộ, đoàn viên huyện Quảng Trạch đã trồng 50 cây mai vàng, được tuyển chọn công phu từ hình dáng đến chất lượng, trong đó nhiều cây ra hoa rất đẹp. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, từ nay đến tháng 3-2014, đoàn viên, thanh niên huyện Quảng Trạch sẽ trồng số cây mai vàng còn lại.

Quảng Ngãi giải quyết việc làm cho người dân nhường đất

Ngày 13-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt Đề án đào tạo, giải quyết việc làm và chuyển đổi ngành nghề cho lao động thuộc các hộ dân nhường đất cho dự án trong Khu kinh tế Dung Quất giai đoạn đến năm 2015, với tổng kinh phí hơn 64 tỷ đồng.

Đối tượng của Đề án là lao động thuộc các hộ gia đình có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án trên địa bàn chín xã trong Khu kinh tế Dung Quất, hai khu tái định cư Bình Thanh Tây (Bình Sơn), Tịnh Hòa (Sơn Tịnh) và vùng dự án Khu công nghiệp - Đô thị VSIP Quảng Ngãi giai đoạn I. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2015, đào tạo nghề cho khoảng 3.600 lao động và tập huấn chuyển đổi ngành nghề cho 2.400 lao động thuộc các hộ gia đình tái định cư và bị thu hồi đất trên địa bàn.

PV