Thực hiện album nhạc xưa bằng tình yêu dành cho nghệ thuật, Hồ Quỳnh Hương cho biết chị hài lòng về mặt tinh thần, nhưng hay hay dở phải chờ vào phản hồi của công chúng nghe nhạc với album "Hương xưa"

Ho Quynh Huong: 'Hat Bolero vi cang nghe thay cang hay, cang tham...' - Anh 1

Hơn 5 năm tạm lắng khỏi làng giải trí, tự nhận mình là một ca sĩ “đứng bên lề showbiz”, Hồ Quỳnh Hương chọn cách hoạt động nghệ thuật chậm nhưng chất. Chính vì vậy, dù không tích cực đẩy mạnh tên tuổi trên các mặt báo hay tham gia những giải thưởng âm nhạc, nhưng cái tên Hồ Quỳnh Hương luôn ổn định và chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt trong lòng khán giả yêu nhạc Việt. Chiều 27.10, “giọng ca đất mỏ” chính thức công bố dự án âm nhạc dài hơi với tên gọi “Tuyển tập âm nhạc Hương xưa”. Theo thông tin chia sẻ ý định phát hành album nhạc xưa đã được Hồ Quỳnh Hương thực hiện từ sau album Tĩnh Lặng.

Ho Quynh Huong: 'Hat Bolero vi cang nghe thay cang hay, cang tham...' - Anh 2

Ý định thực hiện album nhạc xưa đã được Hồ Quỳnh Hương ấp ủ 4 năm và tới tháng cuối tháng 10.2016 mới hoàn thành.

Tuy nhiên, với sự cầu toàn trong công việc, Hồ Quỳnh Hương đã quyết định để đủ “độ chín” mới chính thức bắt tay thực hiện album nhạc xưa với 11 ca khúc vốn quá quen thuộc với khán giả nhiều thế hệ như: Xin thời gian qua mau, Sầu lẻ bóng, Giọt lệ sầu, Mưa nửa đêm, Câu chuyện đầu năm, Kỷ niệm xa bay, Thao thức vì em, Sao chưa thấy hồi âm, Chuyến tàu hoàng hôn, Chuyện hợp tan, Sương lạnh chiều đông.

Chia sẻ về cơ duyên quyết định rẽ hướng từ pop ballad sở trường sang bolero, Hồ Quỳnh Hương tâm sự: "Cách đây vài năm, trong một số chương trình biểu diễn và giao lưu với khán giả, Hương có hát vài ca khúc nhạc xưa để thay đổi không khí. Hương rất hạnh phúc khi được khán giả đón nhật nồng nhiệt và còn khuyến khích Hương thu âm và phát hành album. Giữ đúng lời hứa với mọi người, sau 4 năm kể từ đó, album ‘Hương xưa’ đã hoàn thành. Trong thời gian 4 năm qua, Hương nghe nhiều nhạc borelo hơn và càng nghe, Hương càng thấy hay, càng thấm và yêu dòng nhạc này”.

Ho Quynh Huong: 'Hat Bolero vi cang nghe thay cang hay, cang tham...' - Anh 3

Hồ Quỳnh Hương chờ đợi phản hồi của khán giả về việc hát nhạc xưa

Giám khảo chương trình Nhân tố bí ẩn – XFactor cũng rất thẳng thắn đón chờ đợi những phản hồi trái chiều của khán giả về album nhạc xưa của mình. Bởi Hồ Quỳnh Hương khẳng định: Vì đã bước chân ra ngoài showbiz, nên với Hương xưa 1, chị đang hài lòng về mặt tinh thần, còn về đánh giá giọng hát là ở phía khán giả.

Trở lại với dự án nhạc xưa, Hồ Quỳnh Hương cho biết để có thể thực hiện được Hương xưa 1, chị đã phải dành 4 năm để tìm hiểu và tham khảo ở những người nhạc xưa trước khi chọn từng bài hát mà mình "thấm" nhất. Riêng về quãng giọng, Hồ Quỳnh Hương đã phải “hạ tông” xuống so với quãng giọng thật của mình.

Với sự đầu tư nghiêm túc cho nhạc xưa, Hồ Quỳnh Hương còn thực hiện thêm 2 MV phát hành online tới người hâm mộ. Sau khi phát ra mắt album ở TP.HCM, Hồ Quỳnh Hương sẽ đi diễn ở Hà Nội và một số nơi để gửi tặng những ca khúc mới đến khán giả.

Ho Quynh Huong: 'Hat Bolero vi cang nghe thay cang hay, cang tham...' - Anh 4

Stylist Lê Minh Ngọc người hỗ trợ Hồ Quỳnh Hương trong toàn bộ dự án album nhạc xưa.

Ho Quynh Huong: 'Hat Bolero vi cang nghe thay cang hay, cang tham...' - Anh 5

Cặp đôi Quang Hùng và Quỳnh Châu hỗ trợ phần MV cho Hồ Quỳnh Hương

Ho Quynh Huong: 'Hat Bolero vi cang nghe thay cang hay, cang tham...' - Anh 6

Nathan Lee một người em và cũng là người đồng hành sáng tác cho sản phẩm ballad của Hồ Quỳnh Hương trong năm 2015 vừa qua.

Ho Quynh Huong: 'Hat Bolero vi cang nghe thay cang hay, cang tham...' - Anh 7

Đinh Hương cũng tới chúc mừng "đàn chị" Hồ Quỳnh Hương

Diệu Linh - Ảnh: Huy Nguyễn