Năm hết Tết đến rồi còn đào bới chi nữa rứa Bề Tui?

- Chớ Tư chợ Hàn không thấy nhiều tuyến đường từ nội thành đến ngoại thành đang trở thành công trường: "Đào đào lấp lấp đào đào lấp; Lấp lấp đào đào lấp lại đào"...

- Cái lúc thời tiết nắng ráo răng không làm mà cứ đến mùa mưa bão lại đào đường làm cống, kéo cáp... là sao vậy hè?

- Thì phải thực hiện theo "đúng quy trình" chớ Tư chợ Hàn...

- Bề Tui điểm qua một vài công trình "đào, lấp" mà người dân đang kêu ca thử coi.

- Ở khu vực trung tâm thành phố như Q. Hải Châu có công trình cống thoát nước trên đường Hoàng Văn Thụ và đường Lê Hồng Phong thuộc địa bàn P. Phước Ninh thi công hơn 2 tháng nhưng đến nay vật liệu xây dựng, đất, đá vẫn ngổn ngang. Xa hơn, ở Q. Cẩm Lệ cũng có công trình đào bới vỉa hè đường Lê Đại Hành dài hơn 2km lắp đặt hệ thống cáp quang vừa được "khởi công" từ đầu tháng 12-2016 đến nay. Còn người dân vùng ngoại thành H. Hòa Vang cũng chẳng thể yên ổn với công trình cống thoát nước trên tuyến QL4G (đoạn qua xã Hòa Phong) được thi công hơn 1 tháng nay vẫn nằm ì ra đấy.

- Chả nhẽ những công trình này không có thời gian hoàn thành. Vậy, biết bao giờ người dân mới hết cực.

- Tất nhiên là có. Nhưng bao giờ hoàn thành phải hỏi... ông trời. Vì mưa bão thì phải dừng việc thi công. Còn chịu khổ, dân ta quen rồi, có sao đâu.

- Theo Bề Tui, làm thế nào cho người dân hết khổ vì tình trạng đào đường như hiện nay.

- Về lâu dài, các cơ quan chức năng phải có thiết kế, kế hoạch thi công đồng bộ và chọn thời điểm thích hợp để tổ chức thi công để công trình đạt chất lượng cao nhất và thời gian thi công được rút ngắn nhằm tránh gây phiền hà cho người dân.

Ho do ta... dao! - Anh 1

Công trường xây dựng cống thoát nước tại ngã tư đường Phan Châu Trinh-Lê Hồng Phong.

Bề Tui