Bộ phim khoa học viễn tưởng “Interstellar” của đạo diễn Christopher Nolan tiếp tục gặt hái thắng lợi tại các phòng vé quốc tế với doanh thu lên đến 106 triệu USD.

Sau khi thu thêm 106 triệu USD trong ba ngày cuối tuần qua, tổng doanh thu ngoại địa của Interstellar hiện đạt mức 224,1 triệu USD. Riêng tại Trung Quốc, phim kiếm được ước tính 42 triệu USD sau năm ngày đầu tiên trình chiếu. Con số này là mở màn cao thứ hai trong lịch sử phát hành phim của Warner Bros. tại quốc gia tỷ dân, chỉ thua kém thành tích 45 triệu USD của Pacific Rim. Tuy nhiên, Pacific Rim có lợi thế hơn rất nhiều bởi phim được trình chiếu duy nhất dưới định dạng 3D, tức có giá vé cao hơn so với Interstellar. Theo dự đoán, chỉ riêng thị trường Trung Quốc sẽ giúp các nhà sản xuất của Interstellar thu về trên 100 triệu USD.

Interstellar vẫn giữ mức doanh thu vượt trội tại nhiều nước trên thế giới trong tuần thứ hai được trình chiếu.

Tỷ lệ giảm doanh thu trung bình của Interstellar so với tuần trước là 22%, một mức hết sức tích cực. Riêng tại Hàn Quốc, tác phẩm thậm chí còn tăng doanh thu 11% lên mức 15,8 triệu USD, giúp tổng thu nhập của phim tại xứ sở kim chi tăng lên 35,9 triệu USD.

Ngoài ra, Interstellar cũng tiếp tục giữ ngôi đầu phòng vé tại nhiều quốc gia khác như Anh (6 triệu USD), Nga (5,3 triệu USD), Pháp (4,1 triệu USD), Đức (3,6 triệu USD), Úc (3,1 triệu USD) và Tây Ban Nha (2 triệu USD). Cuối tuần này, phim sẽ ra mắt tại thị trường Nhật Bản và doanh thu ngoại địa của Interstellar nhiều khả năng sẽ vượt trên mức 400 triệu USD sau khi dừng chiếu.

Robot Baymax cùng bạn bè vẫn đang chậm chạp tấn công các thị trường quốc tế.

Cùng lúc đó, Big Hero 6 tiếp tục cuộc tiến công chậm chạp vào các thị trường quốc tế. Phim có được ngôi đầu tại Mexico với 4,8 triệu USD, tương đương với con số mở màn của Frozen. Tác phẩm cũng đánh dấu kỷ lục doanh thu tuần đầu công chiếu cho một phim hoạt hình của Disney hoặc Pixar tại Malaysia và Singapore. Trong cuối tuần qua, Big Hero 6 kiếm được thêm 11,9 triệu USD, đưa tổng doanh thu ngoại địa lên mức 36,7 triệu USD. Các thị trường lớn tiếp theo của phim bao gồm Ý, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Brazil và Úc đều sẽ chỉ khởi chiếu bộ phim từ dịp lễ Noel.

Hai tuần trước khi được phát hành tại Bắc Mỹ, Penguins of Madagascar, bộ phim hoạt hình mới của hãng Dreamworks, được công chiếu tại Trung Quốc và thu về 11,3 triệu USD sau tuần lễ đầu tiên. Các chú chim cánh cụt vùng Madagascar hẳn rất muốn lặp lại thành tích doanh thu ngoại địa 530 triệu USD của bom tấn Madagascar 3: Europe's Most Wanted, cho dù điều này rất khó xảy ra.

Video Trailer bộ phim 'Biệt đội cánh cụt vùng Madagascar' Tập phim riêng về nhóm bốn chú cánh cụt đầy tinh quái của loạt phim hoạt hình "Madagascar" lừng danh.

Quang Chúc