Một con hổ cái bị chọc tức, nhảy khỏi lồng sắt tại vườn thú đã khiến hơn 200 khách trong công viên hoảng loạn.

Vụ việc xảy ra tại sở thú Kamla Nehru, Indore, Ấn Độ hôm 27-11 sau khi một khách du lịch bị cáo buộc đã ném bã kẹo cao su vào người con hổ, khiến nó tức giận cố gắng nhảy khỏi lồng sắt.

Video con hổ bị chọc giận cố gắng nhảy khỏi chuồng

Một vài du khách gần đó đã thấy con hổ thoát ra khỏi chuồng vào lúc 5:00 pm (giờ địa phương) ngày 27-11 và nhanh chóng cảnh báo mọi người. Khoảng gần 200 khách, nhiều người trong số đó là phụ nữ và trẻ em hoảng hốt chạy tìm nơi trú ẩn an toàn trong khu y tế của công viên.

Ngay lập tức, các nhân viên ở vườn thú và nhân viên kiểm lâm đã tiến hành chiến dịch tìm kiếm con hổ khắp công viên. Tuy nhiên, công cuộc này gặp khó khăn khi màn đêm dần buông xuống.

Ho cai bi choc gian, nhay khoi chuong khien 200 khach hoang so - Anh 1

Ho cai bi choc gian, nhay khoi chuong khien 200 khach hoang so - Anh 2

Con hổ bị chọc tức, nhảy khỏi chuồng khiến cả công viên náo loạn

Đa số phụ nữ và trẻ em đã sơ tán tới nơi an toàn

Theo Uttam Yadav người quản lý của vườn thú, sau khoảng một giờ rưỡi, con hổ đã được tìm thấy, đưa trở lại vào chuồng. Thật may là không ai bị thương trong vụ việc trên.

Manish Singh, Ủy viên của Hội đồng thành phố ngay khi nghe tin cũng nhanh chóng tới vườn thú để chỉ đạo. Xe cứu thương và xe cảnh sát cũng được sử dụng để sơ tán các du khách khỏi vườn thú.

Theo một nguồn tin cho biết, chuồng nhốt hổ hiện tại trước kia là nơi ở của linh cẩu, nhưng chúng đã thoát ra khỏi chuồng sau một thời gian ngắn bị nhốt.

Một nghiên cứu cho thấy, hổ là loại động vật đe dọa cuộc sống của con người nhiều nhất trong các sở thú. Ít nhất 373.000 người đã thiệt mạng do các cuộc tấn hổ từ 1800 tới 2009.