HLV Wenger cho biết Oezil sẽ ngồi ngoài cho đến tháng Giêng năm sau. Ông cũng tiết lộ rằng Oezil đã trở về sau World Cup 2014 với một chấn thương.

HLV Wenger cho biết Oezil đã vật lộn ở giai đoạn lượt đi mùa giải này do bị ảnh hưởng bởi chấn thương mà anh dính từ hồi thi đấu ở World Cup 2014. Hiện Oezil đang ngồi ngoài do chấn thương dây chằng đầu gối trái sau khi phục vụ cho đội tuyển Đức vào tháng Mười năm nay.

Trả lời về Oezil, HLV Wenger cho biết: “Oezil sẽ không trở lại cho đến tháng Giêng năm sau. Cậu ấy trở về từ sau World Cup với một chấn thương. Oezil đã thi đấu tốt ở mùa giải đầu tiên tại Arsenal. Tôi nghĩ chúng ta sẽ nhìn thấy Oezil đạt phong độ cao nhất của mình ở mùa giải sau”.

Oezil đã thi đấu chật vật ở mùa giải này

HLV Wenger cũng đề cập đến Abou Diaby: “Cậu ấy là cầu thủ mà tôi rất tôn trọng. Mỗi lần Diaby quay trở lại, cậu ấy phải bắt đầu từ con số 0 với chấn thương khác. Diaby là nạn nhân của sự cạnh tranh. Một cầu thủ cần mắt cá chân lành lặn nhưng mắt cá chân của Diaby bị tổn thương nghiêm trọng sau pha vào bóng của đối phương ở trận gặp Sunderland (vào năm 2006). Diaby không phải là một cầu thủ mỏng manh. Cậu ấy là nạn nhân của những cú tắc bóng ác ý mà những pha vào bóng đó lại không bị trừng phạt”.

Diaby sẽ vắng mặt cho đến đầu năm 2015

Diaby dính chấn thương trong lúc tập luyện và dự kiến sẽ vắng mặt cho đến đầu năm 2015. Đây là hung tin với Abou Diaby nói riêng và Arsenal nói chung. Diaby là cầu thủ có tiền sử chấn thương rất hoành tráng ở Arsenal. Anh chỉ ra sân đúng 2 lần kể từ tháng 3/2013 sau khi dính chấn thương dây chằng đầu gối. Mùa giải này, Diaby mới thi đấu đúng một trận cho Arsenal ở Cúp Liên đoàn Anh, khi “Pháo thủ” gặp Southampton vào tháng Chín năm nay.

Trong khi đó hậu vệ Mathieu đang hy vọng sớm quay trở lại thi đấu. Anh đã vắng mặt kể từ sau khi dính chấn thương mắt cá chân trong trận hòa 2-2 với Man City vào tháng Chín năm nay. Sự vắng mặt của Debuchy cùng những hậu vệ khác khiến hàng thủ Arsenal trở nên mỏng manh. “Tình trạng của tôi bây giờ đã khá hơn. Tôi làm việc chăm chỉ mỗi ngày với bác sĩ vật lý trị liệu và tôi muốn trở lại thi đấu vào tháng Mười hai. Tôi rất trông chờ vào điều đó”, Debuchy phát biểu trên trang chủ của Arsenal.

Debuchy cho biết anh rất tự hào khi được gia nhập Arsenal vào mùa Hè vừa qua: “Tôi thực sự tự hào khi gia nhập Arsenal nhưng tôi thất vọng vì dính chấn thương quá sớm. Tôi đang tập trung để quay trở lại thi đấu với phong độ cao hơn”.

Sơn Tùng
Theo Daily Mail