Mesut Oezil đang phải nhận rất nhiều chỉ trích từ các CĐV sau màn trình diễn nhạt nhòa trước Man City và Everton. HLV Arsene Wenger lo sợ những điều đó sẽ khiến tiền vệ người Đức lao dốc về phong độ.

Thất bại trước Man City và Everton khiến Arsenal đang từ vị trí đầu bảng đã tụt xuống vị trí thứ 4 và bị bỏ xa tới 9 điểm. Mesut Oezil là người bị chỉ trích rất nhiều vì phong độ thi đấu kém cỏi trong 2 trận đấu này. HLV Wenge r chia sẻ rằng ông đã “miễn nhiễm” với các lời chỉ trích trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, HLV người Pháp thừa nhận lo sợ phong độ của Oezil vẫn sẽ bị ảnh hưởng phần nào đó.

“Tôi đã nhiều lần nhìn thấy cầu thủ thất bại trong việc đương đầu với áp lực. Để bước ra khỏi bầu không khí u ám và thể hiện khả năng tốt nhất của mình không phải là điều dễ dàng. Chúng ta thường phải làm quen với điều dần dần. Mỗi người lại có cách phản ứng riêng của họ. Có người chịu ảnh hưởng nhiều hơn so với các cầu thủ khác”, HLV Wenger chia sẻ.

HLV Wenger so Oezil se 'lao doc' vi bi chi trich - Anh 1

HLV Wenger lo sợ những lời chỉ trích sẽ ảnh hưởng tới Oezil

“Luôn có một điều đặc biệt diễn ra với các cầu thủ trong phòng thay đồ. Tôi từng nói chuyện với David Beckham về điều này. Tôi hỏi cậu ấy nhớ điều gì nhất khi còn thi đấu. Cậu ấy nói rằng: “Tôi luôn có thể chơi bóng hàng ngày. Tôi được mời tới các trận đấu từ thiện rất nhiều nhưng tôi nhớ phòng thay đồ. Cảm giác ở bên cạnh nhau vì điều gì đó, chiến đấu cùng nhau. Đó là điều tôi nhớ nhất. Phòng thay đồ sẽ giúp các cầu thủ vượt qua khó khăn”, HLV Wenger kể lại cuộc nói chuyện với Beckham.

“Chúng tôi vừa thua hai trận. Tất nhiên rất khó để chấp nhận nhưng hãy nhớ rằng Man City từng thua 6 trận, Tottenham thì 4 hay 5 trận gì đó. Man United cũng vậy. Tất cả đội bóng đều phải trải qua điều đó. Đội bóng nào có thể đoàn kết với nhau sẽ giành được thành công ở cuối mùa”, HLV Wenger phát biểu.

HLV Wenger so Oezil se 'lao doc' vi bi chi trich - Anh 2

HLV Wenger hy vọng các cầu thủ sẽ đoàn kết để vượt qua giai đoạn khó khăn

Sau hai thất bại liên tiếp trước Man City và Everton, HLV Wenger đã chỉ trích các quyết định của trọng tài rất nhiều. Không ít người cho rằng đây là chiêu trò để bảo vệ các học trò của “Giáo sư”. Tuy nhiên, HLV người Pháp đã phủ nhận điều này.

“Tôi luôn cố gắng để chia sẻ thành thật về những gì tôi cảm nhận được. Đôi lúc tôi cũng cảm thấy bực bội chứ. Tôi không phải HLV duy nhất cảm thấy bị thiệt thòi với các quyết định của trọng tài. Và hai bàn thua chúng tôi nhận phải trong trận đấu với Man City 100% là việt vị. Đây là lần đầu tiên trong 20 năm qua. Tôi không chủ định tiến vào họp báo để chuyển hướng chỉ trích đi đâu cả. Đơn giản là nó tự đến”, HLV Wenger nói thêm.

Man City 2-1 Arsenal

Tối ngày 26/12, Arsenal sẽ có trận đấu với West Brom thuộc vòng 18 Premier League. Với lợi thế được chơi trên sân nhà, các CĐV “Pháo thủ” hẳn sẽ mong một chiến thắng để chấm dứt chuỗi ngày đen tối của đội bóng.

Hiệp Hoàng