(TT&VH) - Phát biểu với báo chí Philippines trước khi lên đường tham dự SEA Games 26, HLV Michael Weiss của U23 Philippines cho biết đội bóng của ông không hề lo sợ khi phải chạm trán với ứng viên vô địch U23 VN trong trận đấu mở màn môn bóng đá SEA Games 26 diễn ra vào ngày mai (3/11). Nhà cầm quân người Đức này tuyên bố: “Chúng tôi đã lên kế hoạch về đấu pháp sẽ sử dụng trong trận gặp U23 VN, chúng tôi không có gì để sợ hãi, toàn đội chúng tôi đều rất tự tin”.

Tuy nhiên, HLV Weiss cũng tỏ ra thực tế khi nói rằng cạnh tranh cho vị trí nhì bảng B mới là mục tiêu thật sự mà U23 Philippines có thể nhắm tới trong nỗ lực lần đầu tiên trong lịch sử giành huy chương môn bóng đá tại một kỳ SEA Games. HLV Weiss bộc bạch: “Chúng tôi đang đứng trước cơ hội thuận lợi để đoạt lấy vị trí thứ nhì bảng B. Cần phải nhìn nhận sự việc một cách thực tế, vì đội hình U23 Philippines mang tới SEA Games 26 có độ tuổi trung bình rất trẻ và chúng tôi phải thực hiện từng bước một. Thậm chí, nếu gọi U23 Philippines tham dự SEA Games 26 là U20 cũng chẳng sai, vì đội bóng chúng tôi có tới 15 cầu thủ dưới hoặc 20 tuổi, đủ khả năng tham dự SEA Games 27 năm 2013”.

HLV Micheal Weiss của U23 Philippines mặc nhiên thừa nhận U23 VN sẽ
giành ngôi nhất bảng B. Ảnh: Quốc Khánh

Để chuẩn bị cho SEA Games 26, U23 Philippines đã có một tuần tập huấn tại Nhật Bản, nhưng theo HLV Weiss, nếu có thêm một tháng nữa để chuẩn bị thì sức mạnh của U23 Philippines tại SEA Games 26 có thể còn được nâng cao thêm nữa. Hôm qua, U23 Philipppines đã đặt chân tới Jakarta và ngay khi vừa đến đây, họ đã nhận được một thông tin cực vui khi tiền vệ Manny Ott đã quyết định sẽ bay sang Jakarta để cùng tham dự SEA Games 26 với U23 Philippines.

Trước đó không lâu, Ott đã từ chối góp mặt vào thành phần U23 Philippines dự SEA Games 26 vì lý do tiền vệ mang 2 dòng máu Philippines-Đức này cần thời gian để tìm kiếm cho mình một CLB tại Đức. Vì thế, trong chuyến tập huấn kéo dài một tuần vừa qua tại Nhật Bản của U23 Philippines, tân binh Marwin Angeles được chọn thay thế vị trí của Ott và tiền vệ này đã chơi rất hay, đến mức được HLV Weiss coi là một phát hiện mới của U23 Philippines.

Thế nhưng, sự hiện diện cùng lúc của cả Ott lẫn Angeles chưa chắc đã mang lại niềm vui trọn vẹn cho HLV Weiss, bởi hàng tiền đạo chứ không phải tuyến giữa mới đang là nỗi lo của nhà cầm quân người Đức này. HLV Weiss thú nhận: “Tôi rất khó khăn để tìm kiếm một tiền đạo nào đó chơi cặp cùng Mark Hartmann trên hàng tấn công một cách hiệu quả”. Ngoài Hartmann, hiện tại trong tay HLV Weiss không còn tiền đạo này thực sự chất lượng, bởi nhwxg cái tên như Joshua Beloya hay Gerardo Valmayor chưa tạo được niềm tin tuyệt đối với ông. Bởi thế, trong trường hợp cần thiết, HLV Weiss có thể sẽ đôn tiền vệ Jeff Christiaens lên cao đá như một tiền đạo.

Hôm nay, U23 Philippines sẽ có buổi tập làm quen với sân chính Gelora Bung Karno vào lúc 16h, và sau đó 2 giờ đồng hồ sẽ tới lượt U23 VN.

Hoàng Huy