Huấn luyện viên Jakub Dovalil của U19 UAE tự tin sẽ đánh bại đội tuyển bóng đá U19 Việt Nam ở lượt trận thứ 2 bảng B vòng chung kết U19 châu Á.

HLV U19 UAE tuyen bo se danh bai doi tuyen U19 Viet Nam - Anh 1

Huấn luyện viên Jakub Dovalil của U19 UAE. (Nguồn: AFC)

Huấn luyện viên Jakub Dovalil của U19 UAE tự tin sẽ đánh bại đội tuyển bóng đá U19 Việt Nam ở lượt trận thứ 2 bảng B vòng chung kết U19 châu Á.

U19 UAE đã có khởi đầu không thuận lợi khi để thua 0-1 trước U19 Iran, và xếp cuối bảng B sau lượt trận ra quân. Trong khi đó, U19 Việt Nam đã gây bất ngờ với chiến thắng 2-1 trước á quân U19 Triều Tiên

Với tình cảnh hiện tại, U19 UEA buộc phải thắng mới có hy vọng giành vé đi tiếp, còn nếu điều ngược lại xảy ra thì U19 Việt Nam sẽ sớm góp mặt ở vòng tứ kết.

Trước trận đấu này, huấn luyện viên Dovalil của U19 UEA tỏ ra rất tự tin sẽ đánh bại U19 Việt Nam bằng lối chơi tấn công với tốc độ cao.

"Thật khó tiêu hóa hết thất bại trong trận ra quân. Nhưng U19 UAE còn 2 trận đấu nữa và mọi thứ vẫn nằm trong tầm tay của chúng tôi," huấn luyện viên UEA cho hay.

"Chúng tôi đã xếp thất bại vào quá khứ và hướng đến trận đấu gặp U19 Việt Nam. Tôi tin đội bóng của mình sẽ có kết quả tốt trong trận đấu quyết định gặp U19 Việt Nam. U19 UAE phải chơi tấn công với tốc độ cao hơn ở trận đấu tối mai."

"Tôi nói với học trò rằng, chúng tôi phải chơi bóng theo đúng phong cách của mình. Trận gặp Iraq, chúng tôi đã sai lầm và bị trừng phạt vì thay đổi lối chơi quen thuộc của mình. Đó là sai lầm khiến chúng tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Đá với U19 Việt Nam, chúng tôi duy trì được nhịp điệu, sự chủ động trên sân. Tôi tin UAE sẽ có kết quả tốt nếu chơi đúng lối chơi sở trường của mình."

Bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tỏ ra thận trọng khi nói về trận đấu sắp với U19 UAE. "Học trò của tôi có thêm nhiều sự tự tin nhờ trận thắng Triều Tiên. Chúng tôi có quyền hy vọng đến mục tiêu xa hơn, dựa trên những gì đang có trong tay. Điều đó rất quan trọng, củng cố thêm niềm tin khi đối đầu với đối thủ rất mạnh như UAE."

"Đối với bất cứ đối thủ nào, U19 Việt Nam vẫn dành cho đối thủ mình sự tôn trọng cao nhất. Dù vậy, U19 Việt Nam sẽ tập trung vào lối chơi của mình. Đối thủ của U19 Việt Nam đều là đối thủ rất mạnh nên phòng ngự chặt chẽ là lựa chọn thích hợp cho chúng tôi mỗi khi đối đầu với đối thủ trên cơ."

Trận đấu giữa đội tuyển U19 Việt Nam và U19 UAE sẽ diễn ra vào lúc 20g30 tối 17/10 (theo giờ Việt Nam)./.