Tân huấn luyện viên Gareth Southgate của tuyển Anh xem những cầu thủ như Adam Lallana là nhân tố quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của mình.

HLV tuyen Anh muon lay nguoi Liverpool lam nong cot - Anh 1

HLV Southgate muốn tuyển Anh chơi thứ bóng đá pressing như Liverpool. Ảnh: Goal.

Mới đây, FA đã chính thức bổ nhiệm HLV Gareth Southgate ngồi vào ghế nóng . Chính màn trình diễn ấn tượng của Tam sư thời gian vừa qua (4 trận bất bại liên tiếp ở mọi đấu trường) đã giúp cựu danh thủ này lấy được lòng tin của các nhà chức trách.

Trước khi cầm quân ĐTQG, Southgate là HLV của đội U21 Anh. Chia sẻ với báo giới về lối chơi của Tam sư trong giai đoạn sắp tới, HLV này cho biết: "Chắc chắn tôi nghĩ mình cần có những cầu thủ như Lallana trong đội, những người đã thấm nhuần triết lý bóng đá gây sức ép lên đối phương.

Phong cách như thế rất phù hợp với đội hình trẻ của Tam sư hiện tại. Do đó chúng tôi sẽ xoay quanh lối chơi và tính gắn kết của cả đội. Ngoài ra, một cầu thủ thông minh như Lallana cũng có khả năng nhận biết chiến thuật rất tốt, dễ dàng áp đặt lên phần còn lại của đội bóng.

Trước hết, tôi muốn tuyển Anh phải là một tập thể biết giành chiến thắng. Để trở thành một đội bóng lớn, cả đội phải đánh bại những tập thể mạnh nhất. Hiện tại, tuyển Anh đang sở hữu những cá nhân có khả năng pressing rất tốt. Tôi nghĩ đó cũng là lối chơi NHM muốn thấy vào lúc này."

Tại Ngoại hạng Anh , Liverpool và Tottenham là những đội yêu thích lối chơi pressing. Do đó, không bất ngờ nếu Southgate đặt trọn niềm tin vào những nhân tố đang phục vụ hai đội bóng này.

Xem lại tầm quan trọng của Lallana tại Liverpool:

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 09:40 01/12/2016

Tin liên quan

HLV tuyen Anh muon lay nguoi Liverpool lam nong cot - Anh 2

Tầm quan trọng của Adam Lallana tại Liverpool

HLV tuyen Anh muon lay nguoi Liverpool lam nong cot - Anh 3

Lallana, Henderson cũng đi 'vui vẻ' trong ngày Rooney lên báo

HLV tuyen Anh muon lay nguoi Liverpool lam nong cot - Anh 4

Liverpool nhận tin dữ, Lallana chưa xác định ngày trở lại

HLV tuyen Anh muon lay nguoi Liverpool lam nong cot - Anh 5

Lallana chấn thương, Klopp dùng ai để thay thế?