Trong trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội FC, các CĐV đội bóng đất Cảng đã có những lời rất khó nghe với trọng tài chính điều khiển trận đấu, vậy HLV Trương Việt Hoàng nói gì về điều này?

Ở trận đấu sớm nhất vòng 6 V.League 2017, Hải Phòng đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước 1-0 với pha lập công của Văn Thắng ở phút 49. Tuy nhiên, đến phút 60, cầu thủ trẻ Quang Hải của Hà Nội FC đã bị ngã trong vòng cấm đội chủ nhà sau pha va chạm với trung vệ Lê Văn Phú.

HLV Truong Viet Hoang noi gi ve viec CDV Hai Phong lang ma trong tai? - Anh 1

Cổ động viên Hải Phòng phản ứng dữ dội khi cho rằng trọng tài xử ép đội chủ nhà

Ngay lập tức trọng tài Nguyễn Hiền Triết chỉ tay vào chấm phạt đền cho Hà Nội FC hưởng quả penalty bất chấp phản ứng dữ dội từ các cầu thủ và CĐV Hải Phòng. Trên chấm 11m, Văn Quyết đã tận dụng thành công cơ hội để cân bằng tỷ số 1-1 cho nhà đương kim vô địch V.League và đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là trong và sau khi Văn Quyết đá phạt đền thành công, các CĐV Hải Phòng vẫn không ngớt chửi trọng tài. Thậm chí, sau trận đấu một bộ phận CĐV Hải Phòng còn mở cửa sổ phòng họp báo để tiếp tục lăng mạ tổ trọng tài và cả các cầu thủ đội khách CLB Hà Nội.

Trước việc các CĐV lăng mạ tổ trọng tài trong trận đấu trên sân Lạch Tray, HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng cho biết: "Theo quy chế, chúng tôi không được bình luận về công tác trọng tài. CĐV Hải Phòng đã có những hành động, lời nói bột phát nhưng trọng tài phải như thế nào thì họ mới phản ứng như thế".

HLV Truong Viet Hoang noi gi ve viec CDV Hai Phong lang ma trong tai? - Anh 2

HLV Trương Việt Hoàng bảo vệ các CĐV đội bóng đất Cảng

"Tôi mong rằng, các CĐV Hải Phòng cổ vũ cho đội nhà theo đúng tính chất của một trận bóng đá, không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của CĐV Hải Phòng và bóng đá Hải Phòng", HLV Trương Việt Hoàng cho biết thêm.

Với 1 điểm trong trận đấu với Hải Phòng, CLB Hà Nội FC của HLV Chu Đình Nghiêm đã tạm thời vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng V.League, được 11 điểm sau 6 trận, bằng điểm số với Quảng Nam nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận. Trong khi đó, CLB Hải Phòng (10 điểm) đứng vị trí thứ 4. Dẫn đầu bảng xếp hạng hiện vẫn là Thanh Hóa với 13 điểm sau 5 trận đấu.

Đức Anh