Dù đã có chiến thắng trước chủ nhà Myanmar trong ngày ra quân tại AFF Cup 2016 nhưng HLV trưởng ĐTQG Việt Nam vẫn chê các cầu thủ ở hàng thủ.

ĐTQG Việt Nam đã có chiến thắng đầy nghẹt thở với tỷ số 2-1 trước đội chủ nhà Myanmar trong ngày ra quân tại AFF Cup 2016. Tuy nhiên, trong buổi họp báo cuối trận HLV trưởng ĐTQG Việt Nam - ông Nguyễn Hữu Thắng đã có những nhận xét riêng của mình.

Đầu tiên, HLV Hữu Thắng đã có những lời khen với các học trò của mình khi ông bày tỏ sự khâm phục và ví các học trò như những người lính. Cụ thể chiến lược gia gốc Hà Tĩnh nói: "Tôi khâm phục các học trò khi họ đã chiến đấu bằng tinh thần của những người lính. Hôm nay tại nơi đây, họ là những chiến binh thực sự. Có được 3 điểm trong ngày ra quân điều đó thật tuyệt vời và tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình lúc này".

HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn.

Ngoài những lời khen, HLV trưởng ĐT Việt Nam cũng chỉ rõ những nhược điểm mà các cầu thủ của mình đã mắc phải trong cả trận đấu và đặc biệt là bàn thua và sẽ cùng các học trò nhìn nhận để không mắc những sai sót như thế trong các trận đấu sắp tới.

Ngoài nhận xét về các cầu thủ Việt Nam, HLV Hữu Thắng cũng nói về các cầu thủ của đội chủ nhà Myanmar. Ông cho rằng, những đợt tấn công của ĐTQG Myanmar có sức mạnh như thác đổ khiến cho các học trò của ông đôi lúc đứng không vững trong trận này. Ngoài ra, HLV trưởng ĐT Việt Nam cũng rất ấn tượng với cầu thủ mang áo số 9 (Aung Thu) ghi bàn gỡ hòa 1-1 thi đấu rất tốt.

Sự tự tin luôn được HLV Hữu Thắng thể hiện.

Sau trận thắng chủ nhà Myanmar, ĐTQG Việt Nam có 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu đặc biệt quan trọng với đối thủ Malaysia, đội đang tạm xếp đầu bảng B AFF Cup 2016 sau khi có chiến thắng cũng hết sức kịch tính trước Campuchia với tỷ số 3-2.