(HNMO) – Sau trận đấu Việt Nam – Malaysia, HLV T.Miura cho biết sẽ chốt danh sách cầu thủ tham dự AFF Cup vào ngày 21-11 thay vì 16-11 như dự kiến.

HLV Miura tại cuộc họp báo sau trận đấu Ảnh: VFF

Theo ông T.Miura, đây là việc khó khăn đối với ông. Các cầu thủ Việt Nam đều đang thể hiện quyết tâm được tham dự AFF Cup cả trên sân tập lẫn khi thi đấu nên đó là lý do để ông T.Miura đưa ra quyết định chốt danh sách đội tuyển vào phút chót. Ngoài ra, đội tuyển cũng có một số cầu thủ bị chấn thương và việc chốt danh sách muộn hơn dự kiến sẽ giúp ông có thời gian đánh giá chính xác tình trạng của các cầu thủ này.

Cũng sau trận đấu Việt Nam – Malaysia, ông T.Miura tỏ ra không hài lòng với phong độ của đội tuyển, nhất là hàng phòng ngự, thủ môn, các tiền vệ trung tâm ở hiệp 1. Theo ông, phải rất may mắn đội tuyển Việt Nam mới thoát thua thêm trong hiệp 1. Nếu không, đội tuyển sẽ nhận ít nhất 4-5 bàn thua và sẽ không còn cơ hội lội ngược dòng trong hiệp 2. Ông T.Miura cho rằng, trong hiệp 2, những tiền đạo được vào thay người như Mạc Hồng Quân, Lê Công Vinh đều thể hiện tốt. Trong thời gian tới, các cầu thủ Việt Nam cần thể hiện sự nỗ lực tốt hơn nữa. “Chỉ có nỗ lực mới mang đến sự may mắn” – ông T.Miura khẳng định.

Trong khi đó, HLV Malaysia D.Salleh đánh giá cao màn trình diễn của tiền đạo Văn Quyết. Vị HLV này cho rằng, các cầu thủ Malaysia mắc lỗi cá nhân trong hiệp 2 nên mới thua thêm 2 bàn để rồi bị thua chung cuộc.