Gắn bó suốt 6 năm qua nhưng sau chuyến phưu lưu tại AFC Champions League, HLV Phan Thanh Hùng quyết định chia tay đội bóng Thủ đô ngay trước thềm mùa giải mới.

Đây là một quyết định rất bất ngờ bởi sau khi giúp đội bóng Thủ đô giành ngôi Á quân ở mùa giải 2015, HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục được lãnh đạo đội bóng mời ở lại Hà Nội T&T.

HLV người Đà Nẵng đã ký bản hợp đồng gia hạn thêm ít nhất 2 năm với đại diện bóng đá Thủ đô, đồng thời đặt ra những mục tiêu mới cho riêng mình.

HLV Phan Thanh Hung bat ngo chia tay Ha Noi T&T - Anh 1

HLV Phan Thanh Hùng chính thức chia tay CLB Hà Nội T&T

Mới đây, ngay khi tập trung trở lại trước Tết, ông Hùng và BHL đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới, với quyết tâm đòi lại ngôi vương sau nhiều lần chỉ về nhì.

Tuy nhiên, một quyết định bất ngờ đã được đưa ra ngay sau trận thua tại Hàn Quốc. Ông Hùng đã đề đạt nguyện vọng được rút lui vì lý do sức khỏe và muốn dành thời gian hơn cho gia đình.

Được biết, lên thay HLV Phan Thanh Hùng tạm thời sẽ là HLV trẻ Phạm Minh Đức, đây cũng không phải cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam bởi chính nhà cầm quân trẻ này đã giành chức vô địch U21 Quốc gia 2015 vừa qua với lực lượng nòng cốt là cầu thủ trẻ của Hà Nội T&T.

Năm 2009, chính "bầu" Hiển là người đã “trảm” HLV Phan Thanh Hùng tại SHB Đà Nẵng, nhưng cũng mời ông Hùng về dẫn dắt Hà Nội T&T khi đội bóng này mới chân ướt chân ráo lên chơi ở V-League.

Tuấn Dũng