Lại một trận thắng vất vả nữa cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Hy vọng dù khởi đi có khó khăn nhưng đầu xuôi và đuôi sẽ lọt.

Sau khi tuyển Việt Nam có trận thắng thứ hai và chính thức đặt vé vào bán kết AFF Cup 2016, HLV Nguyễn Hữu Thắng chưa tiết lộ muốn gặp ai ở bán kết dù trong đầu ông đã có thể mong muốn gặp một đội nào đó rồi.

Phía bảng A thi đấu tại Philippines, Thái Lan cũng chính thức lấy vé vào bán kết chỉ qua hai lượt trận toàn thắng. Thái Lan vào bán kết với tư cách đội nhất bảng A.

Báo chí quốc tế hỏi nếu được phép chọn đối thủ bán kết ở bảng A thì HLV Hữu Thắng “giấu bài” nói rằng bây giờ chúng tôi có chiến thắng thứ hai và thưởng thức chiến thắng này đã. Còn việc ai thì chúng tôi chưa quan tâm. Ba đội Philippines, Singapore và Indonesia đều có những điểm mạnh và điểu yếu riêng. Đánh giá việc muốn chọn ai nó chỉ mang tính cảm tính mà thôi.

Nói về trận thắng Malaysia chiều nay, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết tuyển Việt Nam có một trận thắng rất khó khăn. "Malaysia đã gây cho đội tuyển Việt Nam nhiều khó khăn và điều quan trọng là chúng tôi đã may mắn. Thần may mắn đã nghiêng về phía chúng tôi. Lối chơi bóng dài và chơi bóng bổng của Malaysia vào vùng 16,50 m của Việt Nam đã gây cho chúng tôi những khó trong trong phòng ngự" - HLV Hữu Thắng cho biết.

Còn HLV Ong Kim Swee của Malaysia thì nói: “Chúng tôi đã thua một trận đấu mà chúng tôi cần phải thắng. Hàng phòng ngự tuyển Việt Nam đã thể hiện tốt trong những tình huống mà chúng tôi có thể ghi bàn, đó là bước ngoặt của trận đấu. Malaysia vẫn còn cơ hội lớn và thách thức cũng rất lớn, đó là gặp chủ nhà Myanmar. Trong lượt trận cuối cùng gặp Myanmar, chúng tôi sẽ ở vào thế “thắng hay là chết”.

HLV Nguyen Huu Thang: Than may man da dung ve chung toi - Anh 1

HLV Hữu Thắng có trận thắng thứ hai liên tiếp. Ảnh: PHẠM HUY

HLV Nguyen Huu Thang: Than may man da dung ve chung toi - Anh 2

Trọng Hoàng (8) ghi bàn thắng đầy may mắn. Ảnh: PHẠM HUY