Trong buổi họp báo trước trận giao hữu gặp Indonesia diễn ra vào trưa 7/11, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã thẳng thắn nói ra những suy nghĩ của mình. Từ việc ảnh hưởng của truyền thông, dư luận đến phong độ của các tuyển thủ cũng như tình hình ĐTQG trước thềm AFF Cup 2016.

Nói về cuộc tái đấu sắp tới trên sân Mỹ Đình, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Chúng tôi đã từng chạm trán với Indonesia hồi tháng 10 và có kết quả hòa 2 - 2. Khi đó, đá trên sân Indonesia với hơn 30.000 khán giả và áp lực rất lớn. Các cầu thủ của tôi đã được trải nghiệm trong áp lực như vậy và vượt qua tốt. Indonesia là đội bóng có thể lực tốt, chơi áp sát và không ngại va chạm. Ở trận giao hữu này, tôi không đặt nặng vấn đề thắng thua mà quan trọng là cách các cầu thủ tiếp cận trận đấu, phối hợp với nhau như thế nào”.

HLV Nguyen Huu Thang: Den luc 'gac giay' moi biet minh la ngoi sao hay khong! - Anh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng bày tỏ sự lo lắng về phong độ của các tuyển thủ trong buổi họp báo trước trận giao hữu gặp Indonesia diễn ra vào ngày mai 8/11.

Đặc biệt, nhà cầm quân xứ Nghệ nhắc nhở các tuyển thủ Việt Nam về việc trả lời phỏng vấn với báo chí: “Ban huấn luyện đã có quy chế về việc phát biểu, trả lời phỏng vấn của cầu thủ. Cầu thủ nào muốn trả lời phỏng vấn với giới truyền thông phải có sự đồng ý của Ban huấn luyện. Thời điểm này, chúng tôi cũng tổ chức cho cầu thủ trả lời phỏng vấn một tuần từ 2 - 3 lần. Quy chế này là cần thiết bởi phát biểu của cầu thủ không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân anh ta mà còn ảnh hưởng đến cả đội bóng. Ngay cả trường hợp Công Phượng vừa đặt chân xuống sân bay đã trả lời phỏng vấn khi chưa xin phép BHL”.

Là một HLV trưởng ĐTQG, HLV Nguyễn Hữu Thắng rất quan tâm đến việc dư luận nghĩ gì về đội tuyển, ông cho biết: “Truyền thông phải cho các em thấy giá trị thực của mình, cho các em thấy mình đang ở đâu. Chứ đá xong một trận, đi lên trên mây, xong một trận lại đi xuống bùn thì ảnh hưởng rất nhiều đến kinh nghiệm, phong độ cầu thủ trẻ cho những trận đấu tiếp theo.

Nếu nói ngôi sao, chắc phải lúc nào cầu thủ gác giày mới biết mình có thật là ngôi sao hay không. Với những điều đó, họ phải ý thức được. Những người như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng ý thức điều đó rất tốt. Mọi người nên ít nói về Tuấn Anh hơn để cậu ấy tập trung chuyên môn hơn. Sau 1 trận, điều quan trọng nhất là phải tiếp đất".

HLV Nguyen Huu Thang: Den luc 'gac giay' moi biet minh la ngoi sao hay khong! - Anh 2

Những cầu thủ được yêu quý như Công Phượng, Tuấn Anh đang chịu khá nhiều sức ép từ dư luận và truyền thông.

Nói về tình hình chấn thương của đội tuyển, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Ngoại trừ Tuấn Anh và Hoàng Thịnh bị chấn thương nhẹ, hiện giờ ĐT Việt Nam không có cầu thủ nào dính chấn thương. Điều quan trọng nhất bây giờ là chọn đúng điểm rơi phong độ. Tôi cũng hy vọng từ giờ đến lúc vào giải, đội tuyển sẽ không gặp thêm chấn thương đáng tiếc”.

Trong khi đó, HLV trưởng của Indonesia – ông A. Riedl cũng lên tiếng ca ngợi học trò cũ là HLV Hữu Thắng: “Tôi nghĩ thành bại của ĐT Việt Nam tại giải năm nay sẽ do ông Hữu Thắng quyết định. So với thời tôi còn làm việc tại Việt Nam, đội tuyển của các bạn đã có những sự tiến bộ nhất định. Đặc biệt là lớp cầu thủ trẻ được đào tạo bài bản, thể hình thể lực tốt. ĐT Việt Nam cùng với Thái Lan là đối thủ ưa thích của Indonesia, bởi đó là đội mạnh, có lối chơi. Với ĐT Việt Nam thì để chiến thắng, tôi nghĩ các bạn cần một chút may mắn. Hy vọng với tài năng cộng may mắn, Việt Nam có thể vô địch AFF Cup một lần nữa”.

Trung Kiên