HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra hài lòng với ý thức và khả năng phòng ngự của các học trò sau khi ĐT Việt Nam hòa 0-0 trước Avispa Fukuoka vào tối 12-11.

HLV Nguyen Huu Thang danh gia cao kha nang phong ngu cua hoc tro - Anh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng hài lòng với các học trò

Đã có những âu lo về khả năng phòng ngự của ĐT Việt Nam ở trận đấu với Indonesia. Tuy nhiên, đến trận đấu với đại diện bóng đá Nhật Bản là Avispa Fukuoka, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã hài lòng với các học trò. Vị HLV này cho biết đã yêu cầu các học trò phải chuyển nhanh từ trạng thái tấn công sang phòng ngự, trong đó có việc phải lui về sân nhà thật nhanh khi không có bóng. Ngoài ra, các cầu thủ tuyến trên cũng phải tích cực tranh chấp để hạn chế sức ép cho hàng phòng ngự. Cuối cùng, các học trò của ông đã thi đấu tập trung, khiến đối thủ ít có cơ hội áp sát khung thành, tạo cơ hội ghi bàn rõ rệt.

Một điểm tích cực khác cũng được HLV Nguyễn Hữu Thắng ghi nhận là việc các học trò của ông tạo được nhiều cơ hội ghi bàn trước một đối thủ mạnh, còn việc chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng đôi khi cũng cần may mắn. Trong trận này, các học trò của ông đã thiếu may mắn khi sở hữu rất nhiều cơ hội ghi bàn. Trong số các cầu thủ trên hàng tấn công, HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá cao Công Phượng khi cầu thủ này chịu khó phòng ngự ngay từ phần sân đối phương cũng như phối hợp tốt với đồng đội. Việc xử lý một số tình huống đậm chất cá nhân của cầu thủ này cũng được HLV Nguyễn Hữu Thắng coi là bình thường với các tiền đạo.

Ngoài màn trình diễn của các học trò, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng đặc biệt ấn tượng với sự cuồng nhiệt của khán giả Cần Thơ dành cho đội tuyển Việt Nam khi có tới gần 5 vạn khán giả có mặt trên sân để cổ vũ đội tuyển. HLV Nguyễn Hữu Thắng đã nhắc đến từ “tuyệt vời” khi đề cập tới khán giả Cần Thơ và mong đội tuyển được đi thi đấu phục vụ khán giả ở nhiều địa điểm khác nhau, ngoài Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng cho biết sẽ chốt danh sách đội tuyển sang Myanmar dự AFF Suzuki Cup 2016 trong ngày 13-11.

HLV Nguyen Huu Thang danh gia cao kha nang phong ngu cua hoc tro - Anh 2

ĐT Việt Nam bỏ lỡ chiến thắng trước thềm AFF Cup 2016

(HNMO) - Trội hơn về cơ hội ghi bàn song cuối cùng, các cầu thủ Việt Nam đành chấp nhận hòa 0-0 với CLB Avispa Fukuoka vào tối 12-11 trên SVĐ Cần Thơ.

Nhật Hà