HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tỏ ra cảnh giác trước những lời khen đội tuyển Việt Nam từ HLV các đội góp mặt tại bảng B, AFF Suzuki Cup 2016 trong buổi họp báo vào chiều ngày 19-11.

HLV Nguyen Huu Thang canh giac truoc nhung loi co canh - Anh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng (ngoài cùng bên phải) tại cuộc họp báo Ảnh: bongdaplus

Trong buổi họp báo diễn ra tại Myanmar, HLV Nguyễn Hữu Thắng của đội tuyển Việt Nam cho hay: “ Đến phút chót, đội tuyển Việt Nam lại không có tiền vệ Tuấn Anh vì chấn thương. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho cầu thủ khác và thực tế là đội bóng cũng không xây dựng quanh Tuấn Anh. Lực lượng hiện tại của đội tuyển đã quy tụ được hầu hết cầu thủ tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, cơ hội vào bán kết của đội vẫn bỏ ngỏ, nhất là khi bóng chưa lăn. Tôi thực sự bất ngờ khi đội tuyển Việt Nam nhận được sự đánh giá cao như vậy trong khi các đội bóng khác của bảng đấu cũng rất mạnh”.

Trước đó, chính HLV đội tuyển Malaysia đã khẳng định rằng đội tuyển Việt Nam là ứng cử viên số 1 cho chiếc vé vào bán kết. Trong khi đó, HLV đội tuyển Myanmar cũng nói rằng đội tuyển Việt Nam rất mạnh nên sẽ rất khó khăn cho Myanmar trong cuộc đối đầu vào ngày 20-11. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng đủ tỉnh táo để đưa ra nhận định trên. Đấy cũng là điều được các cầu thủ Việt Nam quán triệt để không chủ quan, không có cơ hội làm lại.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng nhận định rằng đội tuyển Myanmar đầy sức trẻ, tiến bộ rất nhanh trong những năm gần đây nên khó bị đánh bại.Trong khi đó, Malaysia và Campuchia cũng rất đáng gờm.

Hà Nhật