HLV Moyes đã bị FA phạt 8.000 bảng vì những lời lẽ không đúng mực với trọng tài chính Andre Marriner trong trận thua trước Sunderland ở League Cup.

David Moyes bị phạt vì chỉ trích trọng tài

Quá bức xúc sau trận thua 1- 2 của Manchester United trước chủ nhà Sunderland ở bán kết lượt đi Cup Liên đoàn Anh hôm 7/1, sau trận đấu đó, HLV David Moyes đã có những lời lẽ chỉ trích trọng tài và ban tổ chức giải.

Được biết, HLV David Moyes đã tuyên bố rằng, đội bóng của ông ngoài thi đấu với đối thủ còn phải đương đầu với những quan chức không thích Manchester United, đặc biệt là ông trọng tài chính Andre Marriner. Mặc dù, ngay sau đó ông đã lên tiếng xin lỗi trọng tài Andre Marriner, song chiến lược gia người Scotland vẫn không tranh khỏi việc bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) “sờ gáy”.

Sau buổi điều trần với một Ủy ban độc lập vào hôm 17/1 (giờ địa phương), HLV Moyes đã bị Liên đoàn bóng đá Anh phạt số tiền 8.000 bảng vì những phát ngôn đó kèm theo cảnh cáo không được tái phạm. Rất may là ông không bị cấm chỉ đạo bất cứ trận nào.

Một tuyên bố trên trang web chính thức của FA trích dẫn:

“HLV David Moyes của Manchester United sẽ bị phạt 8.000 bảng và bị cảnh cáo về hành động của mình. Moyes đã nhận lỗi khi đưa ra những bình luận sau trận đấu với Sunderland vào thứ Ba, ngày 7/1/2014. Những bình luận có ý nghi ngờ về sự công tâm của các trọng tài được chỉ định trong trận đấu, trái với điều E3 trong bộ luật của FA”.

Đây là lần đầu tiên Moyes gặp vạ miệng kể từ khi đến Man Utd kế vị Ngài Alex Ferguson - huyền thoại người Scotland từng nhận vô số án phạt của FA vì những lời cay nghiệt nhắm vào các trọng tài, đối thủ.

Trước đó, HLV Brendan Rodgers của Liverpool cũng nhận hình phạt tương tự vì những phát ngôn sau trận thua 1-2 trước Manchester City vào ngày 27/12.

RadioVN