HLV Toshiya Miura đã quyết định chưa công bố danh sách 22 cầu thủ chính thức dự AFF Suzuki Cup 2014 sau trận đấu giao hữu với ĐT Malaysia ngày hôm qua.

Theo như kế hoạch ban đầu, HLV Toshiya Miura sẽ công bố danh sách chính thức 22 tuyển thủ Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup sau trận đấu giao hữu với ĐT Malaysia trên sân Mỹ Đình vào ngày hôm qua, 16/11. Tuy nhiên, ông thầy người Nhật đã quyết định lùi lại quyết định này với lý do chờ cuộc họp kỹ thuật để đề phòng những chấn thương có thể xảy ra.

ĐTVN vẫn còn yếu ở khâu phòng ngự

Theo đó, ông Miura sẽ công bố danh sách chính thức vào ngày 21/11, tức là chỉ 1 ngày trước khi giải đấu diễn ra, đây là thời hạn cuối cùng mà ban tổ chức quy định.

Đây là quyết định có thể hiểu được của chiến lược gia 51 tuổi bởi ông cần thêm thời gian để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trong những trận đấu giao hữu gần đây, dù giành được kết quả khả quan nhưng không phải vị trí nào của ĐT Việt Nam cũng thi đấu tốt.

Trong chiến thắng 3-1 trước Malaysia chiều hôm qua (16/11), HLV Toshiya Miura tỏ ra không hài lòng về hàng thủ: “Hiệp một, chúng tôi gặp nhiều vấn đề về phòng ngự. Thủ môn và các hậu vệ, tiền vệ trung tâm mắc nhiều lỗi. Nếu tận dụng tốt, Malaysia có thể ghi được 5 bàn thắng. Đây là hiệp đấu mà tôi không hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ”. Chính vì lẽ đó, 4 trong số 26 cầu thủ nằm trong tình trạng đáng báo động sẽ chủ yếu nằm ở tuyến này, trong đó dự định sẽ loại 1 trong 4 thủ môn.

Ông Toshiya Miura - HLV trưởng ĐTQG Việt Nam trả lời phỏng vấn sau trận đấu

Dù người hâm mô đang lo ngại cho tiền đạo số 1 của Việt Nam một thời và cũng là người hùng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2008, nhưng HLV người Nhật đã bóng gió đặt niềm tin vào Công Vinh bên cạnh Mạc Hồng Quân: "“Trong hiệp hai, Công Vinh, Hồng Quân được vào sân và thi đấu tốt. Tuy nhiên, tuyến tiền vệ cần phải thể hiện tính cạnh tranh cao hơn nữa, hàng hậu vệ cần khắc phục nhiều vấn đề, ngay cả thủ môn cũng vậy”.

Dù không rất thất vọng với màn thể hiện của các học trò của mình ở tuyến phòng ngự, nhưng HLV Miura vẫn không quên tán dương tinh thần tập luyện của các tuyển thủ trong thời gian qua: “Về thời điểm chốt danh sách chính thức, tôi sẽ chờ đến cuộc họp kỹ thuật để đề phòng những chấn thương có thể xảy ra. Điều khiến tôi hài lòng là trong thời gian qua, các cầu thủ đều thể hiện tinh thần quyết tâm cao và sẵn sàng cho giải đấu chính”.

Tại AFF Suzuki Cup 2014, BTC quy định mỗi đội tuyển sẽ bao gồm 22 cầu thủ chính thức và 1 dự phòng trường hợp có người dính chấn thương. Hiện tại, ông Miura đang có trong tay 26 tuyển thủ và danh sách cuối cùng sẽ được chiến lược gia người Nhật Bản chốt vào ngày 21/11 tới đây.

(Thethaovietnam.vn)