Sau trận đấu giao hữu cuối cùng chiều qua, ông thầy người Nhật Bản đã không loại bớt ba cầu thủ để chốt danh sách cho AFF Cup 2014.

Ông Miura chia sẻ rằng phải chờ đến hạn cuối cùng ngày 21-11, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam mới thanh lọc lực lượng nhằm tránh những rủi ro chấn thương bất đắc dĩ.

Đội tuyển Việt Nam trong vài ngày tới chỉ tập nội bộ duy trì phong độ chờ đến ngày 22-11 khai mạc gặp Indonesia. Đến lúc này, ông Miura vẫn còn nhiều lo lắng cho hàng phòng ngự như ở trận thắng đậm Malaysia 3-1 vẫn để lại nhiều lỗ hổng giữa cặp trung vệ Tiến Thành - Phước Tứ. Trong khi đó, cự ly giữa các tuyến không hợp lý và tuyến giữa để mất bóng hoặc chuyền sai nhiều đã gây một sức ép lớn cho hàng thủ. Ông thầy người Nhật không ngần ngại chỉ rõ nếu như các chân sút Malaysia chơi tốt hơn và hiệp 2 họ không mất người, chưa chắc học trò ông đã lội dòng nước ngược.

Ông Miura hài lòng với các chân sút nhưng không quên nhắc nhở học trò không để lặp lại sai lầm ở sân chơi chính AFF Cup sẽ trả giá đắt.

ĐĂNG HUY