Nhà cầm quân người Ý bị sa thải sau 3 tháng chỉ mang lại những kết quả tệ hại cho đội chủ sân Villa Park.

HLV Matteo bi sa thai sau 12 tran nam quyen - Anh 1

Nhà cầm quân 46 tuổi phải ra đi sau những kết quả tệ hại khiến Aston Villa rơi xuống cuối BXH.
Ảnh: Getty Images

Những thất bại liên tiếp của Aston Villa dưới thời HLV Roberto Di Matteo khiến đội bóng này tụt dốc không phanh xuống cuối BXH Championship. Quá chán nản với kết quả tệ hại này, Chủ tịch Tony Jiantong Xia thẳng thừng “tống cổ” nhà cầm quân 46 tuổi chỉ sau 12 trận nắm quyền. Cựu HLV Reading FC – Steve Clarke sẽ tạm thời đảm nhiệm công việc của Matteo cho tới khi đội chủ sân Villa Park tìm được người thay thế thích hợp.

“Hôm nay Aston Villa đã chấm dứt hợp đồng với HLV Di Matteo. Quyết định này được đưa ra sau những kết quả đáng thất vọng khiến đội bóng rơi xuống thứ 19. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực gây dựng lại đội bóng của Matteo và xin gửi lời chúc tốt đẹp đến ông ấy”, thông báo chính thức của Aston Villa có đoạn.

Trong khi đó, Chủ tịch Tony trên trang Twitter cá nhân cho biết “sớm hay muộn BLĐ đội bóng vẫn phải đưa ra quyết định dù không dễ dàng. Tất cả phải rút ra bài học và không được lặp lại những sai lầm”.

Như vậy, HLV Di Matteo chính thức bị sa thải chỉ sau 3 tháng ngắn ngủi. Trong thời gian dẫn dắt Aston Villa, vị cựu HLV Chelsea đã chi nhiều tiền cho thị trường chuyển nhượng để đưa về 9 tân binh, nổi bật trong số đó là Ros McCormark (12 triệu bảng) và Jonathan Kodjia (15 triệu bảng). Tuy nhiên, bộ đôi tiền đạo này gây thất vọng lớn khi chỉ ghi được 3 bàn kể từ đầu mùa.

HLV Matteo bi sa thai sau 12 tran nam quyen - Anh 2

Di Matteo được bầu HLV xuất sắc nhất năm

Trong ngày Chelsea thúc thủ trước Corinthians tại Nhật Bản, thì cựu HLV Roberto Di Matteo lại được vinh danh là HLV xuất sắc nhất năm ở Thụy Sỹ.

Bùi Việt Theo The Guardian