HLV trưởng của Malaysia Ong Kim Swee đặc biệt ấn tượng với Thành Lương bên phía ĐTVN tại AFF Cup năm nay. Chiến lược gia người Malaysia dự đoán Thành Lương sẽ tỏa sáng để giúp ĐTVN có kết quả tốt trước Myanmar trong trận ra quân.

"Tôi luôn nhớ Việt Nam có một cầu thủ nhỏ con, có cái chân trái rất khéo léo và nhanh nhẹn ở hàng tiền vệ. Đây là cầu thủ mà Myanmar và cả chúng tôi sẽ phải đề phòng. Tôi tin là Thành Lương sẽ chơi tốt trong trận ra quân ngày hôm nay với đối thủ Myanmar", HLV Ong Kim Sweea chia sẻ.

Thành Lương là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của ĐTVN tại AFF Cup năm nay. Anh cũng là một trong 4 cầu thủ còn sót lại từ chức vô địch AFF Cup 2008. Với nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, sở hữu kỹ thuật cá nhân tuyệt vời, cùng tốc độ và khả năng tạo ra đột biến cao, Thành Lương sẽ khiến nhiều hàng thủ đối phương tại AFF Cup năm nay phải vất vả.

HLV Malaysia canh bao Myanmar can de phong Thanh Luong - Anh 1

HLV Ong Kim Swee đánh giá rất cao Thành Lương. Ảnh S.N

Trước đó ông Ong Kim Swee cũng đánh giá cao tiền đạo Công Vinh, khi cho rằng đây là cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía ĐTVN. Ngoài ra bộ đôi tiền vệ trẻ Xuân Trường, Tuấn Anh cũng nhận được sự khen ngợi từ chiến lược gia này.

Trước trận ra quân, HLV trưởng của Malaysia Ong Kim Swee phát biểu: “Trong 2 năm qua chúng tôi không có thành tích tốt. Tôi nghĩ các bạn ngồi đây đều đã biết về điều này. Chúng tôi có những khó khăn, nhưng Malaysia đến AFF Cup không chỉ đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng, mà vào chung kết.

Dù vậy tôi vấn đánh giá cao các đối thủ. Ở trận ra quân, tôi cho rằng Campuchia không phải là đội yếu hơn chúng tôi. Còn ở trận thứ 2 gặp ĐTVN, đây chưa hẳn là trận đấu xác định tấm vé vào bán kết với cả hai đội vì khi bóng chưa lăn không nói trước điều gì. Tôi đánh giá cao ĐTVN, và chắc chắn Malaysia sẽ phải chơi với hơn 100% sức lực”.

Malaysia sẽ bước vào trận ra quân tại bảng B vào lúc 15h chiều nay gặp đối thủ Campuchia, trong khi ĐTVN sẽ gặp đội chủ nhà Myanmar vào lúc 18h (giờ địa phương).

S.N(từ Yangon, Myanmar)

HLV Malaysia canh bao Myanmar can de phong Thanh Luong - Anh 2

www.dongluc.vn