Lần đầu tiên trong gần 2 năm qua, quân HAGL bị gạt gần hết trong một trận đấu chính thức của ĐTVN. Điều ấy có lẽ khiến cho bầu Đức cảm thấy thất vọng lớn!

Phút 65 trận đấu Campuchia và ĐTVN, Quang Hải vào sân thay cho Công Phượng, còn Văn Thanh bị cho đi “tắm sớm” ở giữa hiệp 1. Điều ấy đồng nghĩa lần đầu tiên không có một cầu thủ nào của HAGL trong phần thời gian còn lại - một câu chuyện chưa bao giờ xảy ra dưới thời HLV Hữu Thắng.
Hôm qua không biết bầu Đức có xem hay không? Nếu xem thì ông bầu “tay to” nhất bóng đá Việt Nam sẽ nghĩ gì?

'HLV Mai Duc Chung da tat vao niem kieu hanh cua bau Duc' - Anh 1

Văn Thanh (trái) bị thay ra sớm, trong khi Văn Toàn còn không được ra sân một phút nào.

Có lẽ là một sự thất vọng rất lớn khi những đứa con cưng không được ông Mai Đức Chung dùng. Thậm chí, ông Chung “gái” thẳng tay cho những Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường ngồi trên ghế dự bị.

Nhiều ý kiến đã lý giải hộ cho ông Chung “gái” là cần cho các cầu thủ HAGL nghỉ ngơi sau thất bại ở SEA Games 29. Nhưng điều ấy quá thiếu thuyết phục khi ông Chung đã dùng Văn Hậu xuyên suốt 90 phút - hậu vệ cánh trái này chưa tròn 18 tuổi và chỉ vắng mặt 1 trận ở SEA Games.

Vậy lý do gì ông Mai Đức Chung để những cái tên tưởng chừng nắm chắc một suất đá chính như Văn Toàn, Xuân Trường ngồi ghế dự bị và không dùng một phút nào?

'HLV Mai Duc Chung da tat vao niem kieu hanh cua bau Duc' - Anh 2

Công Phượng đã có màn trình diễn đáng thất vọng

Câu trả lời chỉ thể là vấn đề chuyên môn bị ông Mai Đức Chung đánh giá thấp hơn so với những người được chọn đá chính. Vì chắc chắn quân của bầu Đức không hề thiếu kinh nghiệm trận mạc khi trải qua 3 mùa V.League và tham dự hơn chục giải đấu lớn nhỏ từ năm 2014 đến nay.

Nếu đúng với giả thuyết ấy thì thực sự là “một cái tát” của ông Mai Đức Chung vào lòng kiêu hãnh của bầu Đức. Ông bầu CLB HAGL từng bày tỏ niềm hạnh phúc lớn khi HAGL góp nhiều cầu thủ cho ĐTQG.

'HLV Mai Duc Chung da tat vao niem kieu hanh cua bau Duc' - Anh 3

“Nhiều năm trước, HAGL không có nhiều cầu thủ đóng góp cho ĐTQG, bây giờ có đến nửa quân số xuất phát trong đội hình chính U22 Việt Nam”, bầu Đức từng bày tỏ niềm vui sau chiến thắng 8-1 của U22 Việt Nam trước U22 Macau.

Hôm qua trên sân Olympic chỉ có 2 cầu thủ HAGL ra sân trận Campuchia - Việt Nam, và phút 65 thì chẳng còn “đứa con cưng” nào trong sân. Bầu Đức có hạnh phúc?

Bá Hổ