- Chiến lược gia của Dortmund khẳng định, đội bóng của ông sẽ rút ra nhiều bài học sau thất bại ở Wembley và sẽ trở lại đầy mạnh mẽ ở mùa giải tới.

Chiến lược gia của Dortmund khẳng định, đội bóng của ông sẽ rút ra nhiều bài học sau thất bại ở Wembley và sẽ trở lại đầy mạnh mẽ ở mùa giải tới.

Bàn thắng muộn của Robben đã nhấn chìm tham vọng đăng quang của Borussia Dortmund. Dù phải nhường ngôi vương cho đối thủ, nhưng HLV Klopp vẫn rất tự hào về các học trò.

HLV Klopp

"Tôi đã nói với các cầu thủ rằng Dortmund sẽ trở lại. Có thể không phải Wembley nhưng chúng tôi sẽ lọt vào một trận chung kết Champions League khác."

Để đi đến trận đấu cuối cùng, đội bóng áo vàng-đen đã vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ và ghi dấu ấn đậm nét nhờ lối chơi tấn công phóng khoáng, cuốn hút người xem.

Mặc dù vậy, Dortmund vẫn phải quy hàng trước một Hùm xám già dơ hơn: "Điều đầu tiên tôi muốn chúc mừng Bayern Munich vì họ là đội giành chiến thắng.

Dortmund đã chơi không đến nỗi nào, nhưng chung cuộc Bayern mới là đội đăng quang." - Klopp nói thêm.

Trong thời khắc buồn bã, Jurgen Klopp đã buột miệng: "Kết quả thật khốn nạn. Suốt 75 phút đầu chúng tôi đá sòng phẳng và có thời điểm nhỉnh hơn đối thủ.

Mặc dù vậy, Bayern chiến đấu đến tận giây phút cuối cùng. Dẫu sao, Dortmund đã thành công khi góp mặt trong trận chung kết. Hôm nay, chúng tôi chứng mình cho tất cả thấy tiềm năng và sức mạnh của mình."

* A.T