Dù đã có vé đi tiếp vào bán kết AFF Cup năm nay nhưng "Zico Thái" Kiatisak vẫn tuyên bố Thái Lan sẽ không đá buông trong trận đấu cuối cùng gặp Philippines.

HLV Kiatisak: 'Thai Lan se khong tha Philippines' - Anh 1

Đây cũng chính là tuyên bố mà HLV Kiatisak gửi đến những học trò của mình trước trận đấu cuối tại vòng bảng. Với 2 điểm và cơ hội trong tay, Philippines sẽ đá hết sức để có thể giành trọn vẹn 3 điểm, qua đó kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2.

Điều này là khả thi đối với Philippines bởi lẽ 2 đối thủ còn lại là Singapore và Indonesia mới chỉ có 1 điểm sau 2 trận và sẽ tự định đoạt với nhau ở loạt trận cuối. Tấm vé thứ 2 của bảng A vẫn chia đều cơ hội cho cả 3 đội ở thời điểm hiện tại.

Philippines đang có 2 điểm, nếu thắng họ sẽ có 5 điểm còn nếu thua mà 1 trong 2 đội Singapore hay Indonesia thắng, họ sẽ về nước.

HLV Kiatisak: 'Thai Lan se khong tha Philippines' - Anh 2

Philippines đã có trận hòa 2-2 kịch tính trước Indonesia. Ảnh: AFF.

"Mặc dù đã vượt qua vòng bảng nhưng chúng tôi vẫn coi trận đấu cuối là hết sức quan trọng. Mục tiêu của Thái Lan là 3 điểm như 2 trận đấu vừa qua và sẽ có một vài sự thay đổi trong đội hình. FIFA cũng chấm điểm các đội ở giải này để xếp hạng, do đó chúng tôi sẽ chơi với hết khả năng của mình", HLV Kiatisak phát biểu.

"Zico Thái" cũng đưa ra lời thách thức với Philippines rằng họ cần phải đá hết sức nếu muốn vào vòng trong: "Nếu Philippines muốn cùng với Thái Lan đi tiếp vào bán kết, họ phải thắng được chúng tôi. Nếu không và một trong hai đội là Singapore hay Indonesia thắng ở trận cuối, Philippines sẽ phải dừng cuộc chơi".

Đáp lại lời HLV Kiatisak, thuyền trưởng của Philippines là HLV Thomas Dooley cũng tỏ vẻ quyết tâm: "Trận đấu này là trận đấu cuối cùng của chúng tôi ở vòng bảng và cũng có thể là cuối cùng của cả giải đấu, do đó toàn đội phải thắng để có thể bước vào vòng trong. Hiện tại, toàn đội đã sẵn sàng...".

Trận đấu giữa 2 đội Thái Lan và Philippines sẽ được diễn ra vào 19h00 ngày 25.11.

VIỆT HÙNG