Ngay khi cả nước Anh chỉ trích Rooney thì HLV Liverpoool, đối thủ truyền kiếp của Manchester United, lại lên tiếng bênh vực anh.

HLV Jurgen Klopp: Rooney uong ruou a? Thuong thoi, dan ong ma! - Anh 1

Sau khi hình ảnh tiền đạo Rooney say xỉn và chụp ảnh cùng gái lạ khi đang tập trung cho đội tuyển đá Vòng loại World Cup 2018 và các trận giao hữu bị tung ra thì làn sóng chỉ trích cầu thủ này rất dữ dội. Chính Rooney sau đó phải lên tiếng xin lỗi, FA (Liên đoàn bóng đá Anh) phải lên tiếng và khẳng định sẽ có hình phạt thích hợp cho Rooney và 10 cầu thủ Anh đã chơi bời suốt đêm. Dù vậy, HLV Jurgen Klopp vẫn lên tiếng bênh vực Rooney.

HLV Jurgen Klopp: Rooney uong ruou a? Thuong thoi, dan ong ma! - Anh 2

"Trong thế giới cầu thủ chuyên nghiệp có rất nhiều huyền thoại mà tôi từng biết cũng uống rượu và hút thuốc rất nhiều nhưng họ vẫn là những cầu thủ giỏi. Rooney uống rượu trong một buổi tiệc cưới không quá nghiêm trọng. Đó là cuộc sống của chúng ta và anh ấy là một người đàn ông trưởng thành, uống tí rượu không là gì. Tôi chắc là 1 hoặc 2 tuần nữa sẽ không ai còn nhớ tới điều này”, HLV Liverpool nói.

HLV Jurgen Klopp: Rooney uong ruou a? Thuong thoi, dan ong ma! - Anh 3

Phong độ đang xuống và Rooney đang chật vật tìm vị trí chính thức ở CLB Man United. Chính vì thế, hình ảnh tiền đạo 31 tuổi say xỉn như "đổ dầu vào lửa" khi Manchester United đang nằm giữa bảng xếp hạng. Tuy nhiên, HLV Mourinho cũng không chê học trò mà quay sang chỉ trích FA đã không thể kiểm soát cầu thủ khi họ đang làm nhiệm vụ quốc gia.

Cuối tuần này, Manchester United sẽ có trận gặp "đối thủ truyền kiếp" Arsenal ngày 19.11. Và đến giờ Rooney vẫn chưa chắc chắn được đá trong trận đấu quan trọng này hay phải ngồi trên ghế dự bị.

Anh Trần