HLV Lee Ki-hyung cho biết hài lòng với lối chơi mà tiền vệ Lương Xuân Trường đã thể hiện khi được trao cơ hội đá chính, ở trận Incheon United đánh bại Gwangju FC 2-0 chiều 23/10.

Đây là lần thứ 2 sau 155 ngày, cầu thủ người Việt Nam mới lại có cơ hội đá chính ở giải K.League Classic. Lần này, anh thi đấu 67 phút, thể hiện vai trò quan trọng ở tuyến giữa của Incheon. Với chiến thắng 2-0, Incheon United tràn đầy cơ hội trụ hạng khi chỉ kém đội bóng phía trên 2 điểm.

“Xuân Trường đã tận dụng tốt cơ hội khi được đá chính. Cậu ấy phối hợp ăn ý với Kim Do-hyuk ở tuyến giữa. Tôi hài lòng với tinh thần chiến đấu tuyệt vời và khả năng đoạt bóng nhưng không hề chơi bóng thô bạo của tiền vệ này. Cậu ấy sẽ tiếp tục có cơ hội ra sân ở 3 trận còn lại tại K.League”, Lee Ki-hyung cho biết.

Trong thời gian có mặt trên sân, cầu thủ quê Tuyên Quang đã có 5 lần tranh chấp thành công. Anh cũng lĩnh xướng những tình huống đá phạt của đội bóng. Phút 59, từ một tình huống cố định do anh thực hiện từ giữa sân, Kim In-sung đã đánh đầu ấn định chiến thắng 2-0 cho đội nhà.

HLV của Incheon lý giải việc chọn Lương Xuân Trường đá chính hoàn toàn vì lý do chuyên môn, chứ không vì sức ép thương mại. Gwangju FC là đội bóng có khả năng gây sức ép tốt ở trung lộ. Do đó, ông cần một cầu thủ luân chuyển bóng tốt để từ phòng ngự sang tấn công, khi cần có thể đi bóng để giảm áp lực. Tiền vệ sinh năm 1995 đáp ứng được yêu cầu này.

HLV Incheon khen ngoi man trinh dien cua Xuan Truong - Anh 1

Xuân Trường quán xuyến tốt nhiệm vụ ở giữa sân của Incheon United.

Trước trận đấu, chiến lược gia của Incheon United có chút băn khoăn bởi trước đó Xuân Trường bị đặt dấu hỏi về tính chiến đấu và khả năng hỗ trợ phòng ngự. Bên cạnh đó, kinh nghiệm của anh chủ yếu đến từ giải dự bị R.League. Tuy nhiên, Lee Ki-hyung đã xem xét kỹ quá trình tập luyện của cậu học trò. Đồng thời, ông cũng theo dõi màn trình diễn của Xuân Trường trong màu áo ĐTQG.

Ở trận đấu với CHDCND Triều Tiên, Trường “híp” (biệt danh của anh) đã thi đấu chói sáng khi ghi 1 bàn, thực hiện một đường kiến tạo. Từ những điều đó, ông đã đặt niềm tin để cho anh đá chính. Điều đó đã được đền áp phần nào bởi cầu thủ đang được HAGL cho mượn đã chơi ăn ý với đồng đội xung quanh.

Tại K.League, Incheon còn thi đấu 3 trận nữa gặp Pohang Steelers, Suwon Bluewings và Suwon FC. Với những gì đã thể hiện, chiến lược gia của đội bóng để ngỏ khả năng sẽ tiếp tục sử dụng Xuân Trường trong đội hình xuất phát.

Nguyễn Đăng