Vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia thừa nhận ông vẫn còn nhiều việc phải làm với đội tuyển, trước khi AFF Cup 2016 khai diễn.

HLV Huu Thang: 'Toi khong thien vi cau thu nao' - Anh 1

HLV Hữu Thắng tự tin trước chuyến tập huấn tại Hàn Quốc

Ngoài ra, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định ông không thiên vị ai cả, những cầu thủ góp mặt ở đội tuyển hiện là những người xứng đáng nhất.

2 trận đấu giao hữu vừa rồi trước CHDCND Triều Tiên (thắng 5-2) và trước Indonesia (hòa 2-2) là 2 trận đấu mà đội tuyển Việt Nam gây ấn tượng. Dù vậy, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỉnh táo cho rằng: “Cầu thủ của tôi vẫn chưa ở vào trạng thái tốt nhất, cả về thể lực, phong độ lẫn tâm lý”.

“Nhiệm vụ của tôi là giúp họ hướng đến trạng thái tốt đấy. Các cầu thủ chỉ vừa trải qua một mùa bóng kéo dài nên việc họ có sự chùn xuống là điều dễ hiểu. Từ nay đến khi giải chính thức diễn ra, chúng tôi sẽ phải tìm đến trạng thái tốt nhất” – ông Thắng nói thêm.

Một vấn đề được đề cập nhiều trong suốt mấy ngày qua là phong độ chói sáng của các cầu thủ xuất thân từ HA Gia Lai, mà nhiều người vẫn gọi là “đám trẻ nhà bầu Đức”, Nguyễn Hữu Thắng nói về vấn đề này: “Tôi không quan tâm và cũng không đồng tình với quan điểm rằng cầu thủ thuộc về ông bầu này, CLB kia. Đã khoác áo đội tuyển thì bất kỳ cầu thủ nào cũng là một phần của đội tuyển, của bóng đá Việt Nam, chứ không phải của ông bầu nào cả”.

“Tôi chọn cầu thủ vì anh ta chứng minh rằng anh ta xứng đáng, chứ không chọn cầu thủ theo ý của các ông bầu, hoặc nhìn vào xuất thân của họ để chọn người. Trước giờ tôi không thiên vị ai cả, cũng chưa hề có ý định chọn cầu thủ vì anh ta là đồng hương với tôi. Nếu ai cho rằng cầu thủ mà tôi có hiện giờ không xứng đáng, hãy chỉ cho tôi người tốt hơn để tôi nghiên cứu về người đó” – vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia nhấn mạnh.

Trước đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá bầu không khí trong đội rất tốt, và ông Thắng một lần nữa nhắc lại chuyện này: “Suốt từ ngày đầu tập trung đến giờ, tôi chưa phải đau đầu giải quyết những vấn đề ngoài chuyên môn trong đội. Đây là đội bóng giàu tính cạnh tranh, nhưng là sự cạnh tranh lành mạnh”.

“Nếu cầu thủ không được thi đấu trận này thì anh ta sẽ hiểu rằng mình vẫn còn cơ hội ở trận khác, tất cả phải có ý thức cạnh tranh. Cầu thủ cũng phải hiểu tính cạnh tranh là điều cần thiết cho đội tuyển” – ông Thắng giải thích thêm.

Ngoài ra, vẫn theo vị HLV đội tuyển Việt Nam thì: “Các cựu binh hiện thể hiện rất tốt trước các cầu thủ trẻ, cả về chuyên môn lẫn sinh hoạt, nhất là Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết. Riêng trường hợp của Phi Sơn dù tôi chưa sử dụng phút nào trong 2 trận giao hữu vừa rồi, nhưng tôi cũng đã nói ngay từ đầu với cậu ấy, rằng cậu ấy muốn được thi đấu thì trước tiên phải giảm cân đi đã!”.