Thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam cho rằng, chiếc thẻ đỏ mà Đình Luật phải nhận chỉ là một "tai nạn nghề nghiệp"...

Clip HLV Hữu Thắng phát biểu ngay sau trận đấu:

Mở đầu trong buổi họp báo sau trận, HLV Hữu Thắng hài lòng với kết quả và tinh thần toàn đội: “Tôi rất vui về kết quả. Niềm vui của tôi nhiều hơn nữa là tinh thần thi đấu rất kiên cường sau khi tai nạn nghề nghiệp mất người ở những phút đầu trận đấu”.

Một phóng viên Campuchia cho rằng ĐTVN đã có chiến thắng may mắn khi cầu thủ đội bóng xứ chùa Tháp đá phản lưới nhà, HLV Hữu Thắng đã không đồng tình: “Tất nhiên chúng tôi phải có thực lực thực sự mới ăn được Campuchia.

HLV Huu Thang noi gi ve the do cua Dinh Luat? - Anh 1

HLV Hữu Thắng khẳng định...

Nếu cầu thủ Campuchia không đá phản lưới nhà ở tình huống đó thì vào chân Công vinh cũng ghi bàn. Nếu không mất người thì chúng tôi có đủ phương án để triển khai lối chơi hơn nữa”.

Về tấm thẻ đỏ của Đình Luật, HLV Hữu Thắng nói: “Đó là một tai nạn nghề nghiệp. Tôi nghĩ trọng tài đã thổi đúng theo luật FIFA.

Lỗi không thô bạo nhưng Đình Luật đã cản phá tình huống xuống bóng đối mặt với thủ môn của cầu thủ Campuchia. Chúng ta phải chấp nhận khi Đình Luật nhận thẻ đỏ”.

ĐTVN đã có những thay đổi về chiến thuật khi mất người, HLV Hữu Thắng lý giải: “Đội chúng tôi vẫn cầm bóng triển khai tấn công bình thường khi chơi thiếu người. Nhưng người am hiểu chiến thuật hiểu rằng khi mất người phải đá như nào, đó mới là điều quan trọng.

Khi đá thiếu người chúng tôi phải đá 4-4-1 với mũi cắm duy nhất Công Vinh. Chúng tôi có nhiều cơ hội và đã có hai bàn thắng. Tâm lý cầu thủ xảy ra khi mất người, nhưng chúng tôi đã đứng vững được. Đó là điều mà tôi rất hài lòng”.

HLV Huu Thang noi gi ve the do cua Dinh Luat? - Anh 2

ĐTVN (áo đỏ) phải có thực lực mới thắng Campuchia (áo xanh)

Nói về Công Phượng – cầu thủ phải ra sân bất đắc dĩ, HLV Hữu Thắng đã an ủi cầu thủ này: “Tôi nói với Công Phượng rằng đây là tình huống bất khả kháng, cháu phải cố gắng. Cậu ấy đã rất vui và chấp nhận. ĐTVN là một tập thể. Tôi nghĩ Công Phượng đã nghĩ về cái chung của cả đội tuyển”.

Còn Văn Thắng được xếp ở vị trí tiền vệ trung tâm, HLV Hữu Thắng cho rằng đây không phải là một quyết định lạ của ông: “Tôi xếp Văn Thắng đá tiền vệ trung tâm từ ngày đầu lên tuyển. Văn Thắng đá tốt ở vị trí này và tiền đạo lùi. Đó là cầu thủ đa năng và tôi có nhiều sự lựa chọn cho vị trí của Văn Thắng”.

Có mặt trong buổi họp báo sau trận, tiền vệ Thành Lương chia sẻ: “Campuchia không phải là đội bóng yếu. ĐTVN thiếu người khó khăn. Tôi rất vui khi ĐTVN giành chiến thắng, tinh thần toàn đội rất tốt trong trận đấu hôm nay”.

HLV trưởng đội tuyển Campuchia Lee Taehoon đã không buồn khi đội nhà thua trận. Thậm chí HLV người Hàn Quốc đã khen ngợi bàn thắng ghi vào lưới của ĐTVN là bàn đẹp nhất trong 3 trận đấu tại vòng bảng. HLV Lee Taehoon chỉ tiếc nuối khi Campuchia có một số cơ hội nhưng không thể ghi thêm bàn thắng.

Song Ngư (clip M.A)

HLV Huu Thang noi gi ve the do cua Dinh Luat? - Anh 3

www.donglucshop.vn