Đánh giá CHDCND Triều Tiên là đối thủ mạnh, nhưng HLV Hữu Thắng không giấu tham vọng sẽ cùng các học trò tạo nên bất ngờ trong trận đấu giữa hai đội chiều ngày 6/10.

Trận giao hữu quốc tế giữa ĐT Việt Nam và ĐT CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra vào 18h00 ngày 6/10 tại SVĐ Thống Nhất. Theo thông tin từ VFF, đội tuyển sẽ ra sân trong trang phục áo đỏ truyền thống.

HLV Huu Thang noi gi truoc tran gap CHDCND Trieu Tien? - Anh 1

HLV Hữu Thắng khẳng định sẽ cùng các học trò thi đấu hết mình?

Chuẩn bị cho trận đấu này, trong những ngày qua HLV Hữu Thắng cùng các học trò đã nỗ lực rất nhiều trên sân tập. Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Hà Tĩnh cũng tiết lộ đã nghiên cứu băng ghi hình các trận đấu của ĐT CHDCND Triều Tiên thời gian gần đây. Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu chiều mai, HLV Hữu Thắng đã chỉ ra những điểm mạnh của đối phương: “Để chuẩn bị cho trận đấu này, chúng tôi đã nghiên cứu qua băng ghi hình một số trận đấu gần đây của ĐT CHDCND Triều Tiên, trong đó có trận gặp Philippines và Iraq. Họ là đội tuyển từng dự World Cup và vẫn đang là đội bóng rất mạnh của châu Á. So với ĐT Việt Nam, họ trội hơn nhiều về thể hình, thể lực”.

Với 30 cái tên được triệu tập chuẩn bị cho AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng cho biết trận đấu chiều mai sẽ là một cơ hội tốt để đội tuyển Việt Nam tiến hành những thử nghiệm về nhân sự, cơ hội ra sân sẽ được chia đều cho tất cả: “Tôi chưa thể tiết lộ về đội hình xuất phát. Trận đấu này sẽ là cơ hội cho những thử nghiệm và tôi sẽ cố gắng để có thể đưa vào sân đội hình hài hòa nhất. Tôi muốn tất cả các cầu thủ ai cũng sẽ được ra sân, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh và sẽ không có sự phân biệt cầu thủ nào tập trung trước thì được đá trước, tập trung sau thì đá sau”.

Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Hà Tĩnh nhấn mạnh sẽ quyết tâm cùng các học trò tạo nên bất ngờ ở trận đấu để đền đáp sự kỳ vọng của các fan hâm mộ: “Ngoài ý nghĩa về chuyên môn, trận đấu ngày mai cũng là trận đấu được chúng tôi đặt quyết tâm sẽ thể hiện tốt nhất khả năng của mình để cống hiến cho khán giả hâm mộ cả nước”.

Trước trận đấu chiều mai, đại diện của VFF cũng đã lên tiếng cho biết để phục vụ nhu cầu thưởng thức của khán giả hâm mộ cả nước, trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 & VTV6HD (Đài truyền hình Việt Nam). Khán giả cũng có thể truy cập kênh Youtube VFF Channel để theo dõi trực tiếp trận đấu hấp dẫn này.

Hoàng Nam