Tin tiền vệ Tuấn Anh tái phát chấn thương khiến người hâm mộ và HLV trưởng tuyển Việt Nam lo lắng.

HLV Huu Thang: 'Neu vang Tuan Anh se anh huong toi loi choi cua tuyen VN' - Anh 1

Trong một buổi trả lời phỏng vấn truyền thông trong nước, chiến lược gia sinh năm 1971 vẫn rất lạc quan khi cho biết khả năng Tuấn Anh có thể góp mặt tại AFF Cup 2016 lên đến 60%.

Lý giải về việc tái phát chấn thương của tiền vệ đội bóng phố núi, ông thầy người Nghệ An cho biết: “Trong một buổi tập tại TP.HCM, Tuấn Anh cố kiểm soát bóng. Từ cái chân thuận của mình, cậu ấy cố thực hiện một động tác đi bóng khó mà quên mất vết chấn thương nơi gối phải. Pha bóng đó làm ảnh hưởng tới vết thương cũ”.

HLV Huu Thang: 'Neu vang Tuan Anh se anh huong toi loi choi cua tuyen VN' - Anh 2

Tuấn Anh tái phát chấn thương từ một buổi tập trên sân Thống Nhất.

Ông cũng giải thích thêm về trường hợp Tuấn Anh có tên trong danh sách dự tuyển sang Myanmar. “Các bác sĩ của TVN đã rất quyết tâm đưa Tuấn Anh sang Yangon để phục chờ thời gian phục hồi tốt nhất. Và rồi chúng tôi cũng đã áp dụng mọi biện pháp tốt nhất có thể để chăm sóc và chữa trị cho cậu ấy. Khả năng Tuấn Anh có thể góp mặt ở AFF Cup lần này là 60-40. Một, hai ngày tới chúng ta sẽ có câu trả lời chính thức về tiền vệ này”, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ.

Tiền vệ này khi còn là người của học viện JMG đã có tiền sử mổ chấn thương dây chằn gối phải. Sau đó, Tuấn Anh dính chấn thương trên đất Nhật khi tập luyện tại CLB Yokohama.

Sau khi cùng các đồng đội có mặt tại Yangon, tiền vệ 21 tuổi vắng mặt trong cả buổi tập chiều ngày 15 và sáng 16.11. Các bác sĩ đã phải tiến hành tiểu phẫu, hút dịch và tiêm kháng sinh ngay tại khách sạn cho Tuấn Anh.

HLV Huu Thang: 'Neu vang Tuan Anh se anh huong toi loi choi cua tuyen VN' - Anh 3

Chuyên gia người Đức đang cố giúp Tuấn Anh phục hồi chấn thương

Để trả lời câu hỏi vai trò của tiền vệ Tuấn Anh trong đội hình và lối chơi của tuyển Việt Nam như thế nào nếu như tiền vệ này không kịp bình phục. HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Nếu Tuấn Anh không hồi phục kịp thì đó là điều đáng tiếc cho cá nhân cậu ấy và nó cũng phần nào làm ảnh hưởng đến lối chơi chung của toàn đội. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, với những con người tôi đang có trong tay, thì ai đá ở vị trí đó cũng đều sẽ tuân theo ý đồ chiến thuật của BHL”.

HLV Huu Thang: 'Neu vang Tuan Anh se anh huong toi loi choi cua tuyen VN' - Anh 4

Trong các trận đấu giao hữu của TVN, HLV Hữu Thắng xây dựng lối chơi không dựa trên một nhân tố nào

“Lâu nay, chúng tôi cố gắng xây dựng đội bóng không dựa trên một nhân tố nào cả. Toàn đội là những mắt xích quan trọng liên kết với nhau. Tất nhiên, nếu có được sự phục vụ của mẫu cầu thủ chơi bóng thông minh và sáng tạo như Tuấn Anh thì sẽ góp phần giúp cho tuyển VN mạnh hơn,” ông thầy xứ Nghệ nói thêm.

Tại AFF Cup 2016, tuyển Việt Nam nằm ở bảng B. Trận đấu đầu tiên khi ra quân, TVN sẽ đối đầu với chủ nhà Myanmar vào ngày 20.11. Sau đó, vào ngày 23.11 sẽ gặp đối thủ Malaysia và kết thúc vòng bảng với đội bóng những chiến binh Angkor vào ngày 26.11.

Đánh giá về các đối thủ cùng bảng và khả năng đi sâu của tuyển Việt Nam, Chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết. “Tôi nói với các học trò của mình rằng khoan hãy nghĩ đến trận bán kết. Chúng ta cần tập trung cho từng trận một. Phải dành một sự tôn trọng tối thiểu đến từng đối thủ.”

HLV Huu Thang: 'Neu vang Tuan Anh se anh huong toi loi choi cua tuyen VN' - Anh 5

Buổi tập thứ hai của TVN trên đất Myanmar

“Cả hai đội bóng Myanmar và Malaysia chúng ta gặp họ nhiều rồi, hiểu sự nguy hiểm trong lối chơi của họ như thế nào. Các cầu thủ của chúng tôi phải tập trung thật cao cho từng trận đấu. Chỉ cần một phút lơ là, chúng ta sẽ phải trả giá,” HLV Hữu Thắng nói thêm

Chiến lược gia sinh năm 1971 cho biết tối 15.11 ông có xem trận đấu giữa Thái Lan và Australia tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á và thừa nhận đoàn quân của HLV Kiatisuk vượt trội so với tất cả các đối thủ còn lại trong khu vực.

“Thái Lan rất mạnh. Nhưng họ có mạnh thế nào thì chúng ta cũng phải đối mặt thôi. Việt Nam từng gặp nhiều đội bóng mạnh như Syria, Iraq... Quả bóng thì tròn mà trong bóng đá thì không ai nói trước được điều gì cả”, ông thầy TVN ví von.

Tường Khánh – Văn Lâm