Đánh giá rất cao Myanmar ở giải đấu năm nay, tuy nhiên ông thầy xứ Nghệ cho rằng nếu muốn đánh bại nước chủ nhà chúng ta phải có hàng phòng ngự chắc chắn

HLV Huu Thang: 'Muon danh bai Myanmar, DT Viet Nam phai phong ngu chac chan' - Anh 1

HLV Hữu Thắng tin tưởng ĐT Việt Nam sẽ có kết quả tốt trước Myanmar vào chiều mai. Ảnh: Đình Viên.

Ở buổi tập cuối cùng của ĐT Việt Nam trên sân phụ Aung-San (Myanmar) HLV Nguyễn Hữu Thắng có buổi trả lời phóng vấn báo chí. Ngay khi đưa ra ý kiến tâm tư của hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam mong muốn đội nhà có được 3 điểm, ông thầy xứ Nghệ cho biết: “Tất nhiên điều mong muốn nhất của đội bóng ra sân là chiến thắng và có được 3 điểm. Với những gì toàn đội đã thể hiện trong thời gian qua và các cầu thủ cũng đang khát khao cống hiến, mọi thành viên trong đội tuyển phải hiểu chỉ có chiến thắng mới làm hài lòng tất cả.

Vậy nên, các cầu thủ đã lao động cật lực những ngày qua để có được thành tích tốt nhất đến với mình. Ngoài năng lực thực sự ra cũng cần phải có thêm chút may mắn. Tuy nhiên, nếu ĐT Việt Nam mong muốn có được chiến thắng thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là hàng phòng ngự. Chỉ có phòng ngự chắc chắn thì hàng công của chúng ta mới có thể phát huy hết sức mạnh của mình."

HLV Huu Thang: 'Muon danh bai Myanmar, DT Viet Nam phai phong ngu chac chan' - Anh 2

HLV Hữu Thắng khẳng định muốn đánh bại Myanmar chúng ta phải có hệ thống phòng ngự chặt chẽ. Ảnh: Đình Viên.

Như vậy chiều mai 20/11 sẽ là trận đấu đầu tiên ĐT Việt Nam ra quân gặp chủ nhà Myanmar, trận đấu khai mạc bảng B, trong khuôn khổ AFF Cup 2016 . Vậy trước trận đấu ngày mai thầy trò HLV Hữu Thắng đã chuẩn bị những gì: “Tinh thần của các cầu thủ đang rất tốt. Buổi chiều hôm nay là buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu ngày mai. Tôi đang tạo ra một không khí hào hứng, thoải mái cho các cầu thủ để hướng tất cả sự tập trung vào trận đấu vào chiều mai, trên sân nhà của Mynamar.

Đội chủ nhà là một tập thể trẻ , tôi từng quan sát đội bóng này thi đấu ở AFF Cup 2016, tôi đánh giá rất cao Myanmar khi đội bóng này bắt nhịp lối chơi và bùng nổ ở những thời điểm khác nhau của trận đấu. Đội bóng này có sức trẻ, giàu khát vọng và từng được va chạm nhiều ở các giải đấu quốc tế. ĐT Việt Nam vào ngày mai sẽ phải hết sức tập trung. Đặc biệt là khả năng tỏa sáng của các cá nhân, vậy nên không chỉ hàng phòng ngự mà tất cả 3 tuyến của ĐT Việt Nam phải tập trung cao độ,” HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ.

Nói về việc gặp đội chỉ nhà Myanamr trong trận khai mạc của AFF Cup, ĐT Việt Nam có gặp những khó khăn và thuận lợi gì, HLV Hữu Thắng cho biết: “Ở một giải đấu quan trọng như thế này, việc gặp đội bóng chủ nhà sẽ là thách thức lớn vì sức ép từ khán giả chắc chắn sẽ rất kinh khủng. Nhưng tôi nghĩ các cầu thủ của tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đối đầu với sức ép đó. Từ đó ĐT Việt Nam sẽ triển khai lối chơi theo cách riêng của mình.”

Đình Viên (Từ Yangon - Myanmar) - Thể thao Việt Nam | 18:00 19/11/2016